ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เปิดตัว New Honda GROM


16166

 

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด สร้างปรากฎการณ์สนั่นวงการรถจักรยานยนต์ไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว New Honda GROM (ฮอนดา กรอม ใหม่) มีนีไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นครั้งแรกของโลก ที่ประเทศไทย พัฒนาภายใต้คอนเซพท์ “Mod It Yourself แต่งใหญ่…ใส่ให้สุด” เน้นความสนุกในการแต่งรถในสไตล์ที่หลากหลายได้ด้วยตัวเอง ขับขี่มันด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 125 ซีซี เกียร์ 5 จังหวะ พร้อมด้วยฟังค์ชันล้ำสมัยครบครั้น วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

 

16197

– ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด 

 

 

16192

– อัครเดช โรจน์สิรวรพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานวางแผนการตลาดและสื่อสารการตลาด

 

 

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดตัวรถ Honda MSX125 (ฺฮอนดา เอมเอสเอกซ์ 125) เป็นครั้งแรก ของไทยเมื่อปี 2013 ได้ก่อให้เกิดกระแสมีนีไบค์ฟีเวอร์ขึ้น แต่ความสำเร็จในครั้งนั้นไม่ได้ทำให้ Honda หยุดการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ แต่กลับยิ่งท้าทายให้เราต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ New Honda GROM รถคอนเซพท์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นให้เจ้าของรถสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ได้ด้วยตัวเอง สนุกไปกับรูปทรงที่หลากหลาย และไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่ไม่จำเจ เร้าใจไปกับเครื่องยนต์ใหม่ ชุดเกียร์ใหม่ ที่สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ได้มากกว่าเดิม เราเชื่อว่านี่คือรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาสิ่งที่สะท้อนตัวตนในแบบที่ไม่เหมือนใคร”

New Honda GROM ได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซพท์ “Mod It Yourself แต่งใหญ่…ใส่ให้สุด” ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งชิ้นส่วนภายนอกของรถได้อย่างเต็มที่ด้วยตัวเองในแบบ D. I. Y. ด้วยจุดยึดแบบพิเศษที่ช่วยให้การถอดประกอบเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตกแต่งได้อย่างสะดวกสบาย เสริมไลฟ์สไตล์ความเท่ของตัวเองได้แบบไม่ซ้ำใคร

New Honda GROM ให้เสน่ห์ของความเป็นมีนีไบค์ที่ขับขี่เร้าใจ ติดตั้งฟังค์ชันระดับบิกไบค์ ไม่ว่าจะเป็นชุดไฟหน้า Full LED ชนเฉียบ ให้ความโฉบเฉี่ยวลงตัว แผงหน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทอล Full LCD Panel แสดงข้อมูลครบถ้วนทุกรายละเอียดถึงตำแหน่งเกียร์ บิดสนุกเร้าใจด้วยขุมพลังครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้ประสบการณ์การขับขี่แบบรถสปอร์ทพันธุ์แท้ ส่งกำลังด้วยระบบคลัทช์มือที่ประสานความแรงกับชุดเกียร์ 5 จังหวะ ให้สมรรถนะสูงสุดในคลาสส์ ควบคุมง่าย คล่องตัว ชอคอับหน้าแบบหัวกลับดูดซับแรงกระแทกได้อย่างไร้กังวล ล้อแมกดีไซจ์นใหม่พร้อมยางหน้ากว้าง Tubeless ขนาด 12 นิ้ว มั่นใจด้วยดิสค์เบรคหน้า-หลัง เสริมความปลอดภัยด้วยระบบเบรค ABS with G-Sensor เทคโนโลยีจากสนามแข่งของรถซูเพอร์สปอร์ทระดับทอพ

 

16162

 

16161

 

เอ.พี. ฮอนด้าฯ พร้อมวางจำหน่าย New Honda GROM ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น ABS with G-Sensor สีเทา-ดำ ราคาแนะนำ 77,400 บาท และรุ่น Standard มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ สีแดง-ดำ, สีน้ำเงิน-ดำ และสีดำ ราคาแนะนำที่ 69,900 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ Honda ได้นำเสนอชุดแต่งพิเศษบแรนด์ H2C By Honda ที่ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งได้เองในสไตล์ D. I. Y. โดยแบ่ง ออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ แบบสกแรมบเลอร์ (Scrambler) ที่เน้นความเท่อย่างมีคลาสส์ แบบโมทาร์ด (Motard) ที่ให้บุคลิกของคน สายลุย และแบบแอดเวนเจอร์ (Adventue) ที่ถ่ายทอดความเป็นนักดินทางยุคใหม่ โดยทั้งหมดพร้อมวาง Honda Wing Center ให้ผู้ที่สนใจได้เป็นเจ้าของ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ New Honda GROM ได้ที่ เวบไซท์: www.aphonda.co.th Facebook: www.fb.com/hondamotorcyclethailand Youtube: www.youtube.com/hondamotorcycletha

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3XZD5
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 17:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th