ธุรกิจ

Continental ผนึกกำลังสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย


151063 (223)

 

บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก จำกัด และบริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์จากประเทศเยอรมนี โดยผู้บริหาร และพนักงานจิตอาสา ร่วมจัดกิจกรรมอบรม และมอบความรู้ด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่นักเรียนโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 10 ภายใต้โครงการ “ขับขี่ปลอดภัย ไม่ใส่ไม่ซ้อน” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนนในประเทศไทย ด้วยการสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจ และปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยให้แก่เยาวชนในชุมชน

 

151063 (389)

 

เพเทร์ รังเคิล ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน กลุ่มธุรกิจออโทโมทีฟ กล่าวว่า “ความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ Continental (คอนทิเนนทัล) ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และปีนี้เป็นปีแรกที่เราจับมือกับ คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย)ฯ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์อันทันสมัยแห่งใหม่ในภูมิภาคนี้ จัดกิจกรรมเพื่อชุมชนในนาม Continental ประเทศไทย เพื่อสนับสนุน และผลักดันวิสัยทัศน์ของ Continental เรื่องการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ (Zero Accident) เพราะเราเชื่อมั่นว่าการปลูกจิตสำนึกให้แก่เยาวชนเป็นสิ่งจำเป็น และสำคัญ เพราะเมื่อพวกเขาเข้าใจถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ บนท้องถนนได้ วันนี้เราจึงจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับการขับขี่อย่างปลอดภัย และกฎหมายจราจร อีกทั้งมีการแจกหมวกกันนอคให้แก่นักเรียนเพื่อสวมขณะขับขี่รถจักรยานยนต์”

 

 

151063 (360)
“Continental ภูมิใจที่ผลิตภัณฑ์ของเรามีส่วนช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วโลกมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เป็นเวลาเกือบ 150 ปี ที่เรามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีคุณภาพระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหน้าที่ของเราไม่ได้จบลงแค่เพียงจัดส่งสินค้าคุณภาพเยี่ยมให้แก่ลูกค้าตรงตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น แต่เรายังนำเอาแรงบันดาลใจในการขับขี่อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัยมาต่อยอด เพื่อสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างยั่งยืน” วิกเนซ เดวาเซนาพาที ผู้จัดการโรงงาน คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย)ฯ กล่าวเสริม

 

151063 (665)

 

 

151063 (820)

 

151063 (632)
นอกจากกิจกรรมส่งเสริมความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบจราจรแล้ว Continental ยังเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมสุขอนามัย และโภชนาการที่ดีให้กับนักเรียน โดยได้มอบอุปกรณ์กีฬาและทุนอาหารกลางวันให้แก่ นางฉัตรมน อินทศร ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 10 เพื่อเป็นทุนเพิ่มเติมในการจัดอาหารหลัก 5 หมู่ ให้แก่นักเรียนในโรงเรียน นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย Continental  เล็งเห็นความสำคัญของการขับขี่อย่างปลอดภัย และได้จัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 9 ปี ภายใต้โครงการนักขับขี่รุ่นใหม่ ใส่ใจความปลอดภัย โดยมีนักเรียนในจังหวัดระยอง และชลบุรีมากกว่า 1,300 คน เข้าร่วมโครงการ

 

151063 (857)

 

 

ทั้งนี้ นอกจากจะมุ่งมั่นสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่คนในชุมชนแล้ว Continental ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่พนักงานที่ทำงานในโรงงานผลิตยาง Continental ที่จังหวัดระยอง โดยตั้งเป้าที่จะเป็นแบบอย่างในการผลักดันนโยบายการลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ ให้เป็นไปอย่างรอบด้าน ทั้งภายใน และภายนอกองค์กร------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2AWOo
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน