ธุรกิจ

Bridgestone เปิดตัวเขย่าตลาดยางมอเตอร์ไซค์


 เพซแม็กซ์มอเตอร์สปอร์ตฯ เปิดตลาดยางรถจักรยานยนต์นำเข้า และจัดจำหน่ายยาง Bridgestone (บริดจ์สโตน) อย่างเป็นทางการ ชูจุดแข็งเทคโนโลยีจากสนามแข่งระดับเวิร์ลด์คลาสส์ ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ผ่านยางรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซแม็กซ์มอเตอร์สปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์ Bridgestone อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งการได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนในครั้งนี้ นับเป็นการนำยางบแรนด์นี้กลับมาทำตลาดในเมืองไทยอย่างเต็มตัวทุกเซกเมนท์อีกครั้ง

สำหรับแนวทางการทำตลาดยางรถจักรยานยนต์ Bridgestone ครั้งนี้ บริษัทฯ เน้นการตั้งราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าคุณภาพระดับสูงในราคาที่จับต้องได้ เพราะเรื่องยางถือเป็นหัวใจหลักในการขับขี่รถจักรยานยนต์

เรามีกลยุทธ์ขยายการเติบโตในเมืองไทยด้วยการทำการตลาดอย่างจริงใจ และให้ความรู้เรื่องยางกับผู้บริโภคให้มากที่สุด รวมถึงการร่วมมือกันกับกลุ่มพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าต่างๆ ที่จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สินค้าไปถึงมือผู้บริโภคได้มากขึ้น และรวดเร็ว

นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ และทดสอบยาง รวมไปถึงการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมต่างๆ ระดับโลก บนสนามอันดับ 1 ของประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท มาให้แฟนๆ ผู้ใช้ยาง Bridgestone ได้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่ม ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก และการร่วมมือกับพันธมิตรที่ดีทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบัน บริษัทฯ มีตัวแทนจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์ Bridgestone กว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ส่วนสินค้าที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในช่วงนี้ ได้แก่ ยาง Battlax Hypersport S22 ยางสปอร์ทที่ Bridgestone ใช้เวลาถึง 3 ปี ในการวิจัยก่อนจะออกสู่ตลาด ซึ่งโดยปกติแต่ละรุ่นจะใช้เวลาคิดค้น 2 ปี ซึ่งยาง S22 ได้รับการจัดอันดับล่าสุดจากนิตยสารโมโตราด ให้เป็นยางไฮเพอร์สปอร์ท (Hypersport) อันดับ 1 ในคลาสส์ของปี 2019 โดดเด่นด้วยสมรรถนะการยึดเกาะระดับสูง ด้วยการคิดค้นลายยางที่ให้เกิดแรงผลักจากผิวสัมผัสได้ดีที่สุด และการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงที่พัฒนาเนื้อยางถึงระดับโมเลกุล หรือ Nano Protech ทำให้เนื้อยางใหม่มีซิลิคา ระดับนาโนโมเลกุลซึ่งสามารถกระจายตัวไปสู่ผิวสัมผัสได้มากขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้ดีขึ้นในถนนเบียก โดยยางหลังเป็น 5 โซน 3 คอมพาวน์ด เป็นยางที่มีสมรรถนะครบทุกด้าน ทำความเร็วได้ดีทั้งถนนเปียก และแห้ง มีอายุการใช้งานยาวนาน ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า

นอกจากนี้ Bridgestone ยังให้ความสำคัญกับยางสำหรับสกูเตอร์ รุ่น Battlax SC ซึ่งเป็นรุ่นที่คนไทยรู้จักดี เป็นยางสกูเตอร์ที่มียอดจำหน่ายสูงมาก ซึ่งทำให้ยางขาดตลาดไปอย่างรวดเร็ว ใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวัน คุ้มค่ากับราคา ดีไซจ์นพัฒนามาจากรถไฮเพอร์สปอร์ท ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ มีร่องยางกว้าง เพื่อการระบายน้ำที่ดี และมีเส้นกลางช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้อายุการใช้งานนานขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XBj5m
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:13 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน