รถใหม่ในประเทศ

Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line ราคา 5,299,000 บาท กำลังสูงสุด 408 แรงม้า


  • คลิพการรีวิว Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line โดย Audi Thailand

 

Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line (เอาดี อี-ทรอน สปอร์ทแบค 55 กวัตตโร เอส ไลน์) ครอสส์โอเวอร์ทรงสปอร์ทคูเป สมรรถนะสูง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะแบบไฟฟ้า (Electric Quattro) ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า (ในโหมด Boost ขณะที่โหมดปกติ คือ 360 แรงม้า) มีระยะทำการสูงสุด 463 กม./การชาร์จเต็มของแบทเตอรีความจุ 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง (จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน NEDC) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.7 วินาที ในโมด Boost (โหมดปกติจะใช้เวลา 6.6 วินาที)

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (11)

 

วิสัยทัศน์ของ Audi ระบุว่า “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % คือ อนาคต” และยังสะท้อนปรัชญา “Vorsprung Durch Technik” ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังสะท้อนปรากฏการณ์สำคัญครั้งใหม่ในยุคของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % ด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าของ Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line มีการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ (Recuperation) อย่างชาญฉลาด 2 รูปแบบ คือ ทั้งจากพลังงานจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัว (Coasting) และพลังงานจากการเบรค (Braking)

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (17)

 

รูปแบบที่ 1 พลังงานจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัว ซึ่งมีวิธีการตั้งค่าการทำงานรูปแบบนี้ 2 วิธี คือ ตั้งค่าจากแป้น Paddle Shift ที่สามารถเลือกปรับได้ 3 ระดับ และผู้ขับขี่สามารถเลือกที่จะตั้งระดับการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่โดยอัตโนมัติผ่านฟังค์ชัน Predictive Efficiency Assist (PEA) ในระบบ MMI ได้อีกด้วย ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมความเร็วของรถได้จากการถอนเท้าออกจากคันเร่ง โดยที่ไม่ต้องเหยียบเบรคได้

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (1)

 

รูปแบบที่ 2 พลังงานจากการเบรค (Braking) เมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรคจะส่งผลให้เกิดพลังงานกลับเข้ามาในระบบการขับขี่ หากเหยียบเบรคที่ความเร็ว 100 กม./ชม. จะสามารถนำพลังงานกลับเข้าไปได้สูงสุดมากกว่า 70 % ของกำลังที่มอเตอร์ผลิตได้ และการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ในรุ่น e-tron Sportback สามารถเพิ่มระยะทางการขับขี่ได้มากถึง 30 % ของระยะทางทั้งหมด

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (8)

 

Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line ได้รับการออกแบบให้มีความล้ำสมัย ภายใต้แนวคิดมุมมองใหม่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % กระจังหน้าแบบ Single Frame สะท้อนเอกลักษณ์ของ Audi มีมาดสปอร์ทชัดเจน ขณะที่รูปทรงแบบคูเป มีความลงตัวในแบบสปอร์ท โฉบเฉี่ยว เสริมมาดเข้มด้วยชุดตกแต่งภายนอกสไตล์ S Line รวมถึงสปอยเลอร์หลัง และขอบประตูอลูมิเนียม

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (25)

 

รูปทรงดังกล่าวยังช่วยให้ e-tron Sportback มีจุดศูนย์ถ่วงของรถที่ต่ำ เกาะถนนได้ดีขึ้น ขับขี่ได้คล่องแคล่ว แม่นยำ ขณะที่สมดุลของตัวรถ มีการกระจายน้ำหนักที่ 50:50 ในกรณีที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมพิเศษ กล้องแสดงภาพด้านข้าง (Virtual Exterior Mirrors) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เลือกติดตั้งเพิ่มเติม โดยในรุ่นปกติจะเป็นกระจกมองข้าง

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (27)

 

ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งภายใน และติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสมกับการเป็นรถยนต์หรู ผสมผสานเทคโนโลยีในรูปแบบดิจิทอลได้อย่างลงตัว จุดเด่น คือ จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual Cockpit Plus ขนาด 12.3 นิ้ว และจอภาพขนาด 8.6 นิ้ว รองรับการสั่งการด้วยการเขียนด้วยนิ้ว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถืออย่างง่ายดายด้วย Audi Smartphone Interface ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียมของ Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง 3 มิติ

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (15)

 

หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิคเลื่อนเปิด/ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ให้บรรยากาศที่รื่นรมย์ด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติ พร้อมชุดตกแต่งห้องโดยสารแบบ Interior S Line ของ Audi e-tron Sportback ประกอบด้วย เบาะนั่งหุ้มหนัง Valcona คุณภาพสูง เบาะนั่งคู่หน้าแบบ S Sports ตกแต่งแบบ Diamond Cut พร้อมสัญลักษณ์ S line พวงมาลัยมัลทิฟังค์ชันท้ายตัดหุ้มหนังแบบสปอร์ท พร้อมสัญลักษณ์ S line และ Paddle Shift

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (5)

 

Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของค่าย 4 ห่วง เปิดตัวฉับไวในบ้านเรา ราคา 5,299,000 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Glacier white metallic, Floret silver metallic, Mythos black metallic, Daytona grey pearl effect t, Siam beige metallic และ Antigua blue metallic กำหนดส่งมอบตั้งแต่เดือนธันวาคม 2020 เป็นต้นไป

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (18)

 

นอกจากนี้ ลูกค้า Audi ที่จองรถยนต์ และรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ ทุกรุ่นจะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)  และรถยนต์ไฟฟ้า Audi e-tron ทุกรุ่น รับประกันแบทเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชม. นาน 5 ปี

 

Audi e-Tron Sportback 55 Quattro S Line AudiThailand Autoinfo (16) 


 

ตารางสเปคของ Audi e-tron Sportback 55 Quattro S line (คลิคที่รูปเพื่อดูขนาดเต็ม)

 

e-tron_Sportback_WebBrochure_Oct2020-page-001

e-tron_Sportback_WebBrochure_Oct2020-page-002

e-tron_Sportback_WebBrochure_Oct2020-page-003

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/F4YwQ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 11:06 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน