ข่าวรอบโลก

Volkswagen Group เตรียมปรับกลยุทธ์


 

รายงานข่าวจากฟรังค์ฟวร์ท ระบุว่า Herbert Diess ซีอีโอ Volkswagen Group แถลงในการประชุมผู้ถือหุ้น เตรียมปรับกลยุทธ์ของบริษัท เพื่อต้อนรับยุคทองของรถไฟฟ้า และยานยนต์ดิจิทอล พร้อมเตรียมประกาศอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นปีนี้

เขากล่าวว่า “Volkswagen Group จำเป็นต้องปรับตัว จากการรวบรวมเอารถยนต์ยี่ห้อที่ทรงคุณค่า ด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน เข้ามาอยู่ในสังกัด เพื่อดึงดูดผู้บริโภคที่สนใจในวิศวกรรมชั้นสูง ท่ามกลางรถยนต์มากมายนับล้านคันในโลกใบนี้”

ในอนาคตยานยนต์ จำเป็นต้องมีการติดต่อกับผู้บริโภค การบริการแบบใหม่ๆ รวมทั้งความสามารถในการทำงานต่างๆ เพื่อตอบรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

เขาระบุว่า “ภายในปีนี้ เราจะปรับกลยุทธ์ เพื่อให้เข้ากันกับวิถีชีวิตของผู้บริโภค”

Volkswagen Group อยู่ระหว่างการพิจารณาบรรดายี่ห้อรถแรงทั้ง 4 และ 2 ล้อ ที่อยู่ภายใต้ร่มเงา ได้แก่ Lamborghini, Bugatti และ Ducati ให้หันมาพัฒนาพลังงานไฟฟ้า ระบบดิจิทอล และยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

Volkswagen Group อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่า จะใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ พัฒนาให้เป็นยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า สำหรับบรรดายี่ห้อเล็กๆ ทั้งหลาย ในการลงทุนครั้งใหญ่ เพื่อผลิตรถยนต์ที่ผู้บริโภคต้องการในปัจจุบัน

แม้จะมีข่าวเล็ดลอดมาว่า Volkswagen Group กำลังพิจารณาที่จะขาย Lamborghini แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ แม้ว่า Stefano Domenicali ซีอีโอ ค่ายกระทิงดุ เพิ่งประกาศการออกจากตำแหน่ง เพื่อไปรับตำแหน่งประธานการแข่งขัน F1 ก็ตาม

ขณะเดียวกัน Ducati ก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า พร้อมระบุว่า ปัจจุบัน เทคโนโลยีของชุดแบทเตอรี พัฒนาไปไกลแล้ว ทำให้สามารถพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ได้โดยง่าย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dg4aw
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน