ธุรกิจ

Delta จัดแสดงโซลูชันด้านยานยนต์ไฟฟ้า


บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยผลิตภัณฑ์ และโซลูชันใหม่ล่าสุดด้านพลังงานหมุนเวียน และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ ระบบเครื่องกรองไฟ (Power Conditioning System) อุปกรณ์กักเก็บพลังงาน (Energy Storage) ตัวแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Inverters หรือ PVI) อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Chargers) และโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบ Point of Delivery (POD Datacenter Solution) ระหว่างสัปดาห์นิทรรศการเทคโนโลยีพลังงานทดแทน และสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ASEAN Sustainable Energy Week 2020

เคอร์ติส คู ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับภูมิภาคของ Delta (เดลทา) กล่าว ณ บูธจัดแสดงของ Delta ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ว่า “ในขณะที่เรากำลังเข้าสู่ภาวะปกติใหม่ ภาคธุรกิจและครัวเรือนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นเพื่อประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายด้วยโซลูชันสีเขียวต่างๆ ที่สามารถมอบอากาศบริสุทธิ์ ลดการปล่อยคาร์บอน และสนับสนุนแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอาเซียน โดยที่ Delta ประเทศไทย เราภูมิใจจะนำเสนออุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่น และเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ใหม่อีกหนึ่งรุ่น ให้แก่ลูกค้าของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ในปีนี้ การนำเสนอโซลูชันใหม่ของ Delta  ด้านอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียนประกอบด้วย:

  • อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสตรง เหมาะสำหรับใช้ในเมือง (DC City Charger) ที่ชาร์จขนาดกะทัดรัด มาพร้อมอินเทอร์เฟศแบบคู่ 50kW/100kW สามารถชาร์จพร้อมกันได้ทั้ง 2 ช่อง รองรับการชาร์จเร็ว 100kW ประสิทธิภาพพลังงาน 94 % การกระจายโหลดแบบไดนามิค (Dynamic load distribution) เพื่อย่นระยะเวลาการชาร์จ และมาพร้อมการยืนยันด้วยเทคโนโลยี RFID และมาตรฐาน ISO 15118 เพื่อการจัดการผู้ใช้งานที่ง่ายดาย
  • อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ากระแสสลับ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด (AC Max Charger) ที่ชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับอัจฉริยะ รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 22kW และเข้ากันได้กับอินเทอร์เฟศการชาร์จทั่วโลก ด้วยการออกแบบกะทัดรัดพร้อมคุณสมบัติการป้องกันตามมาตรฐาน IP55/IK08 ทำให้ที่ชาร์จ AC Max สามารถมอบการใช้งานในสถานการณ์หลากหลายทั้งกลางแจ้งหรือในพื้นที่จำกัด
  • เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า M70A อุปกรณ์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพพลังงานสูงสุดถึง 98.8 % และอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชากในตัว ทั้งกระแสตรงและกระแสสลับ ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้แบบ Type II และมาพร้อมตัวติดตามเพื่อสร้างความเสถียรของพลังงานไฟฟ้า (MPP) 6 ตัว กำลังไฟฟ้าปรากฏสูงสุดถึง 77kVA และประสิทธิภาพพลังงานสูงสุด 98.8 %

นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว Delta ยังแสดงระบบกักเก็บพลังงานแบบไฮบริด สำหรับจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ และชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในบ้าน และโซลูชันด้านการจัดการพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และดาทา เซนเตอร์ ได้แก่

  • ที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเร็วพิเศษ (Ultra-Fast) แบบกระแสตรง
  • ระบบเครื่องกรองไฟ
  • ระบบแปลงกระแสไฟฟ้า และแบทเตอรีแบบไฮบริด
  • เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์รุ่น M50A และ M3A
  • โซลูชันดาทา เซนเตอร์ แบบ Point of Delivery (POD)

ASEAN Sustainable Energy Week 2020 เป็นนิทรรศการนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและรถยนต์ไฟฟ้า ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของไทย Delta จะมอบความคุ้มค่าและการสนับสนุนที่ดีที่สุด ทั้งแก่ภาคธุรกิจและครัวเรือนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนด้านพลังงาน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lqc6G
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน