ธุรกิจ

Nissan ขยายกำลังการผลิต


Nissan (นิสสัน) เพิ่มกำลังการผลิต และวางแผนจ้างงานเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 อัตรา สำหรับโรงงาน Nissan ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักในอาเซียน ตอบรับยอดสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์ Nissan ซึ่งผลิตจากประเทศไทย

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากอัตราการเติบโตของการส่งออก โดยเฉพาะในรถยนต์ Nissan Kicks e-POWER (นิสสัน คิคส์ อี-เพาเวอร์) และ Nissan Navara (นิสสัน นาวารา) ส่วนยอดขายในประเทศ เติบโตจาก Nissan Almera (นิสสัน อัลเมรา) ใหม่ รถยนต์ซีดานอัจฉริยะสำหรับการใช้งานในเมืองที่สมบูรณ์แบบ และ Nissan Kicks e-POWER ใหม่ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โรงงาน Nissan ในจังหวัดสมุทรปราการ ผลิตรถยนต์ส่งออกไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Nissan ยังลงทุนมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาทในการผลิตเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ ในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นประเทศแรกในโลก ต่อจากประเทศญี่ปุ่น อี-เพาเวอร์ เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของ Nissan ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยไม่ต้องชาร์จให้แก่ลูกค้า โรงงาน Nissan ในประเทศไทยผลิต Nissan Kicks e-POWER สำหรับจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

“ความต้องการรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น ตอกย้ำคุณภาพของพนักงาน Nissan รวมถึงรถยนต์ของเรา การลงทุนและการจ้างงานเพิ่มขึ้นของ Nissan จะส่งผลดีต่อห่วงโซ่อุปทานการผลิตรถยนต์ และเศรษฐกิจไทย โดยการลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตครั้งนี้ วางแผนที่จะจ้างงานเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 อัตรา ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักในอาเซียน ตอบรับยอดสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์ Nissan ซึ่งผลิตจากประเทศไทย”

Nissan จะปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และคำแนะนำจากภาครัฐ เพื่อปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า และสังคม ในระหว่างการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 รวมถึงการกำหนดมาตรการป้องกันเพื่อให้พนักงานปฏิบัติงานอย่างปลอดภัย และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของพนักงานในสถานที่ทำงาน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fLpun
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน