ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz EQC เปิดตัวในอินเดีย


 

รายงานข่าวจากกรุงนิวเดลี ระบุว่า ค่าย Mercedes-Benz ได้เปิดตัวรถไฟฟ้า EQC อย่างเป็นทางการในประเทศอินเดีย พร้อมประกาศราคาจำหน่ายคันละ 99.30 lakh หรือ ประมาณ 4,200,000 บาท โดยรถที่ประกอบเสร็จ 50 คันแรก จะออกจำหน่าย ใน 6 เมืองใหญ่ของอินเดีย

สำหรับในอินเดีย Mercedes-Benz เป็นผู้ผลิตรถหรูที่แนะนำรถไฟฟ้าเป็นเจ้าแรก ซึ่งเท่ากับเป็นแนวทางสำหรับผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่จะส่งรถไฟฟ้าเข้าไปจำหน่ายในประเทศอินเดีย ทั้งในเรื่องคุณภาพ และราคาขาย

Mercedes-Benz EQC ใช้ชุดแบทเตอรี ความจุ 85 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่ได้ระยะเดินทางราว 400 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมมอเตอร์ 2 ตัว ให้กำลัง 408 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 78.0 กก.-ม. มีโหมดการขับขี่ให้เลือก ได้แก่ Eco, Comfort, Max Range, Sport และ Individual

ห้องโดยสาร ติดตั้งจอทัชสกรีน ระบบเพื่อความบันเทิง ขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงผลการขับขี่ 12.3 นิ้ว เช่นกัน มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อ, ระบบชาร์จไร้สาย, ปรับอากาศอัตโนมัติ, ซันรูฟ ไฟฟ้า, ระบบตรวจจับจุดบอด และไฟปรับอารมณ์ ขณะที่ระบบความปลอดภัย ได้ติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ใบ และระบบเตือนต่างๆ

Mercedes-Benz จัดเตรียมที่ชาร์จประจำบ้าน สำหรับรถไฟฟ้าทุกคัน ถือเป็นอภินันทนาการสำหรับรถลอทแรก โดยจะนำไปติดตั้งให้ตามที่ต้องการ จากการติดตั้งของผู้จำหน่ายในแต่ละพื้นที่

ระยะเวลาในการชาร์จ จากที่ชาร์จบ้าน ที่ให้กำลัง 7.5 กิโลวัตต์ ใช้เวลา 10 ชม. แต่หากใช้ที่ชาร์จภายในบ้าน ขนาด 15 แอมพ์ จะใช้เวลาจนเต็มถึง 21 ชม. หรือสามารถชาร์จจากระบบชาร์จด่วน 50 กิโลวัตต์ ก็ได้

Mercedes-Benz เป็นค่ายรถยนต์เจ้าแรกที่แนะนำรถไฟฟ้า ในประเทศอินเดีย ขณะที่คู่แข่งอย่าง Audi e-tron และ Jaguar I-PACE กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาส่งรถไฟฟ้าเข้าไปจำหน่ายเช่นกัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aHh3T
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน