ข่าวรอบโลก

Nissan Magnite เปิดตัวพรุ่งนี้


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า ค่าย Nissan เตรียมจะแนะนำรถ เอสยูวี ขนาดเล็ก รุ่น Magnite ที่พัฒนาขึ้นเฉพาะที่อินเดีย ในวันที่ 21 ตุลาคม 2563 หลังจากมีข่าวคราวมาระยะหนึ่ง รวมทั้งมีภาพ Spy Shot เผยแพร่ทางโซเชียลมาก่อนหน้านี้

Nissan เปิดตัวรถต้นแบบมา 2-3 เดือนแล้ว พร้อมส่งลงสู่ตลาดอินเดีย แต่จะเปิดเผยรถที่พร้อมขึ้นสายการผลิตก่อน ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ส่วนการส่งรถลงตลาดจะเป็นต้นปี 2564 ไปแล้ว

Nissan พัฒนาและทำการทดสอบ Magnite ที่โรงงาน Tochigi ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะอนุมัติให้ขึ้นสายการผลิตในอินเดีย และจากภาพที่เปิดตัว รถที่จะออกขายจริง ก็น่าจะคล้ายคลึงกับภาพรถต้นแบบในหลายๆ ส่วน แม้แต่หน้าตากระจังหน้า ที่ค่อนไปทางยี่ห้อ Datsun จากเดิมที่จะจำหน่ายในยี่ห้อนี้

รูปร่างภายนอก Nissan Magnite ออกในแนวบึกบึนเล็กน้อย มาพร้อมสีภายนอก 2 สี รางหลังคา สปอยเลอร์ ด้านหลัง พร้อมโลโกแบบใหม่ล่าสุด

ก่อนหน้านี้ Nissan เคยเปิดภาพร่างการตกแต่งภายใน โดยรถคันจริง ก็จะมีทั้งหน้าจอทัชสกรีน 8 นิ้ว ระบบการเชื่อมต่อที่ทันสมัย กล้องมองภาพ 360 องศา และระบบควบคุมความเร็ว อาจเพิ่มเติมระบบควบคุมอุณหภูมิ มาในรถที่ออกขายจริงด้วย

เครื่องยนต์จะมีให้เลือก 4 แบบ เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลัง 72 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ AMT และเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 95 แรงม้า มีทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที

โดยคาดว่า Nissan จะประกาศราคาอีกครั้ง ตอนออกจำหน่ายจริง ด้านราคาจำหน่าย สำหรับรถรุ่นทอพ น่าจะขึ้นไปใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง Maruti  Suzuki Vitara Brezza------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YIqdp
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน