ธุรกิจ

Continental ไว้วางใจ “ดีเอชแอล” ขนส่งยางคุณภาพสู่ศูนย์ B-Quik ทั่วประเทศ


ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ผู้ให้บริการโลจิสติคส์ชั้นนำระดับโลก ได้รับความไว้วางใจจาก Continental (คอนทิเนนทัล) ผู้นำด้านการผลิต และจัดจำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพสูงระดับโลก ให้เป็นผู้บริหารจัดการคลังสินค้า และการขนส่งผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ Continental ให้กับศูนย์ B-Quik (บี-ควิค) ซึ่งมีมากกว่า 170 สาขาในประเทศไทย โดย B-Quik คือ หนึ่งในศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดของไทย

เควิน เบอร์เรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าวว่า “เราเป็นพันธมิตรกับ Continental มาเป็นระยะเวลาหลายปี และรู้สึกยินดีที่ได้ขยายขอบเขตการดำเนินงานร่วมกันในครั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าศูนย์บริการ B-Quik  ทุกแห่งทั่วประเทศจะมีผลิตภัณฑ์ยางของ Continental ครบทุกรุ่นไว้คอยบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และครบถ้วน และเพื่อต่อยอดการบริหารระบบซัพพลายเชนของ Continental ด้านดิจิทอล และเทคโนโลยี ดีเอชแอลจึงได้นำไอทีโซลูชันแบบครบวงจรมาใช้บริหารงานเพื่อให้สามารถตรวจสอบขั้นตอนการทำงานทั้งหมด และใช้เครือข่ายการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศเพื่อการส่งมอบสินค้าที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เรามั่นใจว่าความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และโซลูชันการขนส่งที่ดีเยี่ยมของเราจะสามารถมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ Continental และ B-Quik ได้อย่างแน่นอน”

ตลาดยางรถยนต์เอเชียแปซิฟิคมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ 9 % ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา แม้ในปีนี้จะยังไม่สามารถประเมินผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้ทั้งหมด แต่มีการคาดการณ์ว่าตลาดยางรถยนต์ในภูมิภาคนี้จะยังสามารถเติบโตต่อเนื่องได้ในปี 2021 สืบเนื่องจากความต้องการด้านการผลิตรถยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในประเทศไทยที่อุตสาหกรรมรถยนต์มีความโดดเด่น เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของกลุ่มประชากรรายได้ระดับกลาง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการขนส่ง และอัตราการส่งออกรถยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้น

บ๊อบบี้ เสี่ยว กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กลยุทธ์สร้างความเติบโตในประเทศไทยของเราให้ความสำคัญกับการกระจายสินค้าผ่านทางศูนย์บริการสำหรับผู้ใช้รถยนต์ อย่างเช่น B-Quik  ซึ่งช่วยการันตีว่าเราจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพผ่านเครือข่ายที่ครอบคลุมของศูนย์เหล่านี้ เมื่อเร็วๆ นี้เรายังได้เปิดโรงงานการผลิตแห่งใหม่ที่จังหวัดระยอง ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องอาศัยเครือข่ายของดีเอชแอลในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย และช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเราได้อย่างครบถ้วน”

ทั้งนี้ ดีเอชแอลจะเป็นผู้ดูแลการจัดเก็บผลิตภัณฑ์ยาง Continental ที่คลังสินค้าบางนา โลจิสติคส์ แคมปัส ซึ่งมีมาตรฐานการจัดเก็บ และดูแลสินค้าที่เหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพของยางรถยนต์ ผสานกับการใช้ระบบการบริหารสินค้าคงคลังที่เชื่อมต่อกับระบบการขนส่ง และระบบการกระจายสินค้า เพื่อให้สามารถจัดส่งสินค้าไปยังสาขากรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ภายในวันเดียว

นอกจากนี้บริษัทยังใช้ศูนย์กระจายสินค้าเพื่อการขนส่ง (Transport Network Hub) ที่ตั้งอยู่ใน 12 จังหวัดหลักทั่วประเทศ เพื่อให้ดีเอชแอลสามารถขนส่งยางรถยนต์ไปยังศูนย์ B-Quik สาขาต่างจังหวัดได้อย่างรวดเร็วทุกเมื่อที่ลูกค้าต้องการ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TzPwM
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 16:59 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน