ข่าวรอบโลก

Hyundai Porter


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย Hyundai ส่งรถกระบะ Porter ออกจำหน่ายในเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับ ค่าย Kia ก็จำหน่ายในชื่อ Bongo แม้ว่าจะยังคงมีข่าวเกี่ยวกับรถกระบะ ในชื่อ Santa Cruz ที่เตรียมจะออกจำหน่ายในตลาดโลก ในเร็ววันนี้ก็ตาม

ดูจากลักษณะของ Hyundai Porter น่าจะเป็นรถกระบะขนาดเล็ก ขับเคลื่อนล้อหลัง และส่งออกไปจำหน่ายในหลายประเทศ แสดงให้เห็นว่า วิศวกรของ Hyundai สามารถพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ ได้เช่นกัน ขณะที่ Santa Cruz จะออกในแนวไลฟ์สไตล์มากขึ้น รวมทั้งขนาดของกระบะ ก็น่าจะใกล้เคียงกับรถกระบะบ้านเราเช่นกัน

Sang Yup Lee หัวหน้าวิศวกรฝ่ายออกแบบ Hyundai ให้สัมภาษณ์กับ Which Car ว่า ยังมีแนวทางในการออกแบบอีกหลายอย่าง ที่สามารถนำมาใช้กับรถกระบะได้ในอนาคต ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Hyundai กำลังพิจารณารถกระบะขนาดใหญ่ ที่จะสามารถเข้าไปจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกา

Hyundai วางแผนงานที่จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลัง 278 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 59.9 กก.-ม. จาก Genesis GV80 ในรถกระบะ Santa Cruz เพื่อเอาใจบรรดานักเล่นรถแรงทั้งหลาย

เราคงต้องดูกันต่อไปว่า Hyundai Santa Cruz จะสามารถดึงดูดความสนใจจากนักเล่นรถกระบะได้มากน้อยเพียงใด และน่าจะออกสู่ตลาดได้ไม่เกินกลางปีหน้า

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4zBlk
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน