ข่าวรอบโลก

Geely Farizon FX


 

CarNewsChina รายงานข่าวถึงการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ จากค่าย Geely โดยการใช้พื้นฐานของรถยนต์นั่ง นำมาพัฒนาให้มีกระบะท้าย แถมยังมีแผ่นบังลมด้านข้าง ทำให้เวลามองจากด้านหน้าแล้ว ไม่ดูเหมือนเป็นรถกระบะ แต่ดูแล้วเหมือนรถ เอสยูวี มากกว่า

Geely นำ Boyue Pro มาพัฒนาเป็นรถกระบะ ในชื่อ Farizon FX ซึ่งมีชื่อในภาษาจีนว่า Yuan Cheng ที่ Geely ใช้สำหรับรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบา เช่นเดียวกับค่ายรถยนต์ต่างๆ ในสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ตั้งเป็นแผนกรถเพื่อการพาณิชย์ ขนาดเบา ที่สามารถทำกำไรได้ดีกว่ารถยนต์นั่ง ที่มีการแข่งขันกันสูง เช่นเดียวกับค่าย SAIC ที่มีรถเพื่อการพาณิชย์ ในชื่อ Maxus จนประสบความสำเร็จ

Geely Farizon FX นับเป็นรถกระบะเจ้าแรก ที่มีพื้นฐานมาจากรถ เอสยูวี โดยยังคงรูปทรงเดิมไว้ เปลี่ยนเพียงกระจังหน้า และเพิ่มกระบะท้ายเข้าไปเท่านั้น ส่วนการตกแต่งภายในยังคงเป็นเช่นเดิม

ด้านกระบะท้าย มีแผงข้างต่อเนื่องในลักษณะของรถ เอสยูวี โดยภายในกระบะ ยังคงลักษณะเดียวกับรถกระบะทั่วไป แต่ปูพื้นด้วยวัสดุคล้ายไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนเรือยอชท์ ขั้นดี ด้านหลังติดตั้งกันชนที่ใช้เหยียบขึ้นท้ายกระบะได้ และมือจับเปิดท้ายเป็นโครเมียม

สำหรับขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.8 ลิตร ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบ ที่ผ่านมาตรฐาน B6 ของจีน ให้กำลัง 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 30.6 กก.-ม. พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ คลัทช์คู่

Geely Farizon FX ราคาจำหน่ายที่จีน เริ่มต้นที่ 126,900-136,900 หยวน หรือประมาณ 635,000-700,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TzhPs
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน