ธุรกิจ

Nissan สนับสนุนการศึกษา


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าผลักดันการใช้ยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย บริจาค Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เจเนอเรชันแรก จำนวน 5 คัน ให้แก่ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย, สถาบันยานยนต์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อสนับสนุนการศึกษา การค้นคว้า และวิจัยในด้านเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า การบริจาค Nissan Leaf ครั้งนี้จะมีส่วนช่วยเปิดประตูสู่การเรียนรู้ด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าผ่านประสบการณ์จริง สำหรับนักเรียน บุคลากรทางการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการเสริมสร้างระบบนิเวศของยนตรกรรมเพื่อความยั่งยืน

ในฐานะผู้นำด้านยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า Nissan มุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อยกระดับโอกาสทางการศึกษา และค้นคว้าวิจัย อันจะช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมที่ใช้งานระบบพลังงานไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นเพื่อปูทางสู่อนาคตที่ยั่งยืน โดยการบริจาคในครั้ง เป็นการต่อยอดจากการบริจาค Nissan Leaf เจเนอเรชันแรกให้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เมื่อปีที่ผ่านมา

“Nissan Leaf ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Nissan ในสร้างสรรค์ระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน เรายินดีที่มีส่วนสนับสนุนการเรียนรู้ และวิจัยด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า การได้เรียนรู้ และศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าจากของจริงอย่างใกล้ชิด จะช่วยขับเคลื่อนงานวิจัยอันทรงคุณค่า รวมถึงสร้างผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญการโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้า”

การบริจาค Nissan Leaf เจเนอเรชันแรก ให้แก่สถาบันการศึกษา และสถาบันยานยนต์ ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าระดับโลกมาสู่ประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เริ่มจำหน่ายรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดประเทศไทย อาทิ All New Nissan Leaf นิสสัน ลีฟ ใหม่ และ All New Nissan Kicks E-Power (นิสสัน คิคส์ อี-เพาเวอร์ ใหม่) เป็นต้น

Nissan Leaf คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่มีการผลิตเพื่อจำหน่าย เปิดตัวครั้งแรกในปี พศ. 2553 โดยปัจจุบัน มียอดขายทั่วโลกกว่า 500,000 คัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YSJND
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน