ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ จับมือ Flash Express และ OR นำรถ Honda PCX Electric มาใช้เป็นครั้งแรก


IMG_8931

 

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย พร้อมนำ Honda PCX Electric (ฮอนดา พีซีเอกซ์ อีเลคทริค) รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ามาตรฐานโลก มาร่วมให้บริการจัดส่งพัสดุกับ Flash Express โดยยกโมเดลการสับเปลี่ยนแบทเตอรี (Battery Swapping) มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความรวดเร็วในการเติมพลังงานให้กับรถ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR (โออาร์) ติดตั้งจุดสับเปลี่ยนแบทเตอรีที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ในเขตกรุงเทพมหานคร เริ่มดำเนินการในเขตลาดพร้าวเป็นเขตแรกภายในเดือนตุลาคมนี้ ณ สถานีบริการน้ำมัน PTT station สาขาลาดพร้าว

 

IMG_8934

 

สำหรับ Flash Express ถือเป็นผู้ให้บริการขนส่งเอกชนชั้นนำของเมืองไทย และกำลังเติบโตในเชิงธุรกิจอย่างรวดเร็ว การนำ Honda PCX Electric มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดส่งจะช่วยลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ ผลักดันการใช้พลังงานทางเลือก ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยส่งเสริมให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

IMG_8933

 

IMG_8940

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดครั้งสำคัญในการศึกษาการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในเชิง Ecosystem โดยใช้ระบบสับเปลี่ยนแบทเตอรี (Battery Swapping) ซึ่งผู้ใช้สามารถสลับแบทเตอรีได้เองโดยไม่ต้องรอชาร์จไฟฟ้า หลังประสบความสำเร็จจากพโรเจคท์ PCX Electric Ecosystem ที่ทาง เอ.พี. ฮอนด้าฯ ได้ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ HAUP วางระบบการใช้รถ Honda PCX Electric ภายในพื้นที่ของสถาบัน และชุมชนใกล้เคียง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pXn1y
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน