แลรถคันรัก

Ford Ranger Raptor พิคอัพโหด เติมหลังคาเน้นใช้งาน


w B2

พิคอัพเท่ เสริมแกร่งรอบคัน พร้อมเดินทาง

Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) พิคอัพสายโหด ตกแต่งรอบคัน โดย VVP 4×4 Center เริ่มจากด้านหน้า กันชนหน้าของ ARB (เออาร์บี) ออสเตรเลีย เป็นอลูมิเนียมแข็งแกร่ง น้ำหนักเบา (น้ำหนัก 24 กก. เดิมๆ 18 กก.) ไฟสปอทไลท์ขนาด 9 นิ้วใหม่ล่าสุด ARB Intensity Solis ให้ลำแสงพุ่ง/แสงกระจาย สามารถปรับความสว่างได้ 5 ระดับ และเปลี่ยนกรอบไฟสีแดง/สีดำได้ ถัดลงมาเป็น Intensity Light Bar ยาว 20 นิ้ว

AUTOINFO 4WD DSC_5503 b

ต่อมาเป็นกระจกมองข้างของ Clearview Australia สำหรับรถยกสูง มีกระจก 2 บาน ด้านบนใช้มองปกติ ด้านล่างมองต่ำ ลดจุดอับสายตา และปรับยืดตัวกระจกออกมาได้อีก 10 ซม. จึงนิยมติดตั้งในรถพยาบาล รถลากทเรเลอร์ และรถส่งของ

DSC_5497AUTOINFO 4WD a

กระบะท้ายติดตั้งหลังคา ARB Ascent Canopy เชื่อมต่อระบบลอคบานหน้าตากับรีโมทรถ บนหลังคาติดชุดตะแกรงอลูมิเนียม Rhino-Rack Australia รุ่นใหม่ กลมกลืนกับตัวรถ สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 300 กก. และสามารถเพิ่มอุปกรณ์ได้ทั้งถังน้ำมัน แม่แรงยกรถ กล่องสัมภาระ และอื่นๆ

ภายในเดิมๆ กับเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กําลังสูงสุด 213 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 51.0 กก.-ม. ระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

AUTOINFO DSC_5436 DSC_5448

ระบบช่วงล่าง ชอคอับยังคงเป็นของ FOX ที่ติดรถมา แต่เพิ่มสมรรถนะด้วยการเปลี่ยนสปริงเป็นของ King Spring Australia หนึบและมั่นใจกว่าเดิม และเพิ่มความสูงกว่าเดิมอีก 2-3 ซม.

AUTOINFO w B3

จานเบรค และคาลิเพอร์หน้าเปลี่ยนใหม่เป็นของ APB (American Power Brake) ขนาด 355 มม. ออกแบบมาเฉพาะรุ่น ติดตั้งโดยไม่ต้องดัดแปลง

ล้อแมก Fuel Ripper 20×9 ออฟเซท 20 ยาง พร้อมยาง Yokohama Geolandar X-MT G005 ขนาด 35×12.5 R20

ข้อมูลรถคันรัก
เจ้าของ VVP 4×4 Center
ยี่ห้อ/รุ่น Ford Ranger Raptor
ตกแต่งจาก VVP 4×4 Center

รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก กันชน ล้อแมก หลังคา
ภายใน เดิมๆ
เครื่องยนต์ ดีเซล เทอร์โบคู่
ระบบรองรับ สปริง ล้อแมก พร้อมยางชุดใหม่------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nZbrJ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 08:47 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน