ธุรกิจ

Tyreplus เปิดตัวน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์


Tyreplus (ไทร์พลัส) รุกสร้างบแรนด์ครั้งแรก ประเดิมเปิดตัวน้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูงคิดค้นจากฝรั่งเศส 2 สูตร มุ่งสร้างทางเลือกให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าคุณภาพดี มาตรฐานสากล ในราคาประหยัด ภายใต้แนวคิด “ไทร์พลัส คัดมาให้ สบายใจ สบายกระเป๋า”

สรพงษ์ จันทร์นฤกุล ผู้อำนวยการธุรกิจ Franchise Tyreplus บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า Tyreplus ศูนย์บริการรถยนต์ และยางรถยนต์ครบวงจร รุกขยายขอบเขตธุรกิจด้วยการพัฒนาบแรนด์ผลิตภัณฑ์ของตนเองขึ้นเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ Tyreplus สูตร ได้แก่ สูตร 10W-40 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และสูตร 10W-30 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล โดยได้ผู้ผลิตน้ำมันเครื่องชั้นนำระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง “โททาล” (TOTAL) เป็นผู้คิดค้นสูตรและผลิตให้ มุ่งสร้างทางเลือกรองรับลูกค้าทุกกลุ่มภายใต้แนวคิด “ไทร์พลัส คัดมาให้ สบายใจ สบายกระเป๋า” ตลอดจนเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าและสร้างผลกำไรมากขึ้น

“การเปิดตัวผลิตภัณฑ์บแรนด์ Tyreplus จะช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการเข้ารับบริการให้กับลูกค้า โดยเราได้คัดสรรผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาเป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพดีในราคาประหยัดให้กับเรา ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ทั้ง สูตรที่เปิดตัวในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นหัวหอกสำคัญในการดึงดูดลูกค้า และสร้างรายได้เพิ่มให้กับเรา แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์นำร่องเพื่อดูกระแสตอบรับจากลูกค้าก่อนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้บแรนด์ Tyreplus ออกมาอีกในอนาคต

ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ Tyreplus ทั้ง สูตร ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานเทคโนโลยีสังเคราะห์ และสารเพิ่มคุณภาพสมรรถนะสูง รองรับการใช้งานในทุกสภาวะการขับขี่ โดยน้ำมันเครื่องสูตร 10W-40 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงทุกรุ่นทุกยี่ห้อที่ใช้น้ำมันเบนซิน-แกสโซฮอล ทั้งยังใช้งานได้ดีกับเครื่องยนต์ที่ใช้แกส CNG (NGV) และ LPG  มีคุณสมบัติเด่นในการรักษาความสะอาดเครื่องยนต์ ลดการสะสมตะกอนโคลนอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสึกหรอ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์  ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงกว่าค่ามาตรฐานในหลายด้าน ได้แก่ ลูกสูบสะอาดกว่า 45 %1, ป้องกันการสะสมตะกอนโคลนดีกว่า 14 %2 และลดการสึกหรอของชิ้นส่วนและชุดขับเคลื่อนวาล์วดีกว่า 30 %3

ขณะที่น้ำมันเครื่องสูตร 10W-30 เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลของรถขับเคลื่อน 4 ล้อรถอเนกประสงค์รถตู้รถโดยสารขนาดเล็กรถกระบะ และรถเชิงพาณิชย์อื่นๆ  มีคุณสมบัติเด่น คือ ให้การหล่อลื่นดีเยี่ยมแม้ใช้งานหนัก ปกป้องการสึกหรอ และป้องกันการกัดกร่อนเป็นเยี่ยม รักษาความสะอาดเครื่องยนต์ และรักษาความหนืดดีเยี่ยมแม้จะใช้งานในเครื่องยนต์ดีเซลที่มีเทอร์โบชาร์จ ทั้งยังให้ประสิทธิภาพสูงกว่าค่ามาตรฐานในหลายด้าน ได้แก่ ลดการสึกหรอของปลอกลูกสูบดีกว่า 40 %4ร่องแหวนลูกสูบสะอาดกว่า 25 %5 และป้องกันการเกิดตะกอนโคลน ช่วยรักษาความหนืดดีกว่า 24 %6

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ Tyreplus ทั้ง 2 สูตรมีวางจำหน่ายแล้วที่ศูนย์บริการ Tyreplus ทั้ง 145 สาขาทั่วประเทศ โดยสูตร 10W-40 จะวางจำหน่ายในขนาด ลิตร ขณะที่สูตร 10W-30 จะวางจำหน่ายในขนาด ลิตร  พิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Tyreplus ได้จัดพโรโมชันแพคเกจเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง Tyreplus พร้อมไส้กรองฟรี ในราคาเพียง 690 บาท สำหรับน้ำมันเครื่องสูตร 10W-40 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน  และ 890 บาทสำหรับน้ำมันเครื่องสูตร 10W-30 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล

 https://www.tyreplus.co.th

 1 ผ่านการทดสอบด้านการคงความสะอาดเครื่องยนต์ (Sequence IIIG) ด้วยการถ่วงน้ำหนักค่าคราบเขม่าคาร์บอนที่ลูกสูบ เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API SN

2 ผ่านการทดสอบด้านการป้องกันการสะสมคราบและตะกอนน้ำมัน (Sequence VG) ด้วยการถ่วงน้ำหนักการเกิดตมบริเวณกระเดื่องวาล์ว เมื่อเทียบกับ
มาตรฐาน
 API SN

3 ผ่านการทดสอบการป้องกันการสึกหรอของชุดวาล์ว (Sequence IVA) ด้วยการหาค่าการสึกหรอที่ลูกเบี้ยว เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API SN

4 ผ่านการเปรียบเทียบผลการทดสอบเครื่องยนต์ Mack T-12 ด้วยการหาค่าการสึกหรอของปลอกลูกสูบ เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API CI-4

5 ผ่านการทดสอบชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ยางตามมาตรฐาน ASTM D6750 เมื่อเติมน้ำมันเครื่องที่ระดับขีดสูงสุด โดยคิดเป็นสัดส่วนร้อยละเมื่อเทียบกับมาตรฐาน
API CI-4

6 ผ่านการเปรียบเทียบผลการทดสอบค่าความหนืด Mack T-8E ณ ความหนืดสัมพัทธ์ซึ่งมีปริมาณเขม่าอยู่ที่ 4.8 % เมื่อเทียบกับมาตรฐาน API CI-4------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pZYEj
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลา 15:14 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน