ระเบียงรถใหม่

เทียบชัดๆ ! เส้นสายของว่าที่ Honda Civic รุ่นใหม่ กับรุ่นปัจจุบัน


Honda Civic ทำตลาดมาได้พักใหญ่ จวนจะได้เวลาเผยโฉมของรุ่นใหม่แกะกล่อง โดยจะเปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกากันก่อนในปี 2021 ส่วนบ้านเราคาดว่าจะตามกันมาไม่นาน อย่างเร็วก็ปลายปีหน้า อย่างช้าอาจข้ามไปต้นปี 2022

 

All New Honda Civic 2021 (11)

 

ภาพที่ปรากฏให้เห็นในเวบไซท์ CivicXI   ยังไม่ใช่ภาพจริง แต่มีความใกล้เคียงมากๆ เนื่องจากเป็นภาพของการจดสิทธิบัตร (ที่รถยนต์รุ่นใหม่ทุกคันต้องทำออกมาอยู่แล้ว) เผยให้เห็นเส้นสายโดยรวมของ Honda Civic รุ่นใหม่

 

All New Honda Civic 2021 (8)

 

จากภาพจะเห็นได้ว่าเค้าโครงโดยรวมของ Civic รุ่นใหม่ จะได้รับอิทธิพลมาจากซีดานรุ่นพี่อย่าง Accord เห็นได้จากฝากระโปรงหน้าทรงยาว ไฟหน้าทรงเรียวในแนวนอน และแนวหลังคาที่ลาดเทจรดส่วนท้าย ดูราวกับรถยนต์สไตล์ Fastback ไฟท้ายแนวนอน พาดยาวตลอดช่วงความกว้างของท้ายรถ แตกต่างจาก Civic รุ่นปัจจุบันที่ใช้ไฟท้ายทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่

 

All New Honda Civic 2021 (9)

 

รูปทรงของ Honda Civic รุ่นใหม่ ถือเป็นการต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้านี้ ภายใต้เส้นสายที่เน้นความหรูหรา และเรียบง่ายกว่าเดิม ต้องติดตามกันต่อไปว่า จะติดตั้งออพชันอะไรเข้ามาบ้าง รวมถึงระบบความปลอดภัย Honda Sensing ส่วนขุมพลังจะเป็นรูปแบบใด ยังไม่มีความชัดจนในตอนนี้ คาดว่าจะพัฒนาเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ให้มีสมรรถนะดีขึ้น และที่ต้องลุ้นกัน คือ ขุมพลังไฮบริดที่ห่างหายไปจากรุ่นปัจจุบัน (ทำตลาดด้วยรุ่น Insight แทนในบางประเทศ)

 

ภาพประกอบ: CivicXI

 

All New Honda Civic 2021 (6)

All New Honda Civic 2021 (3)

All New Honda Civic 2021 (2)

All New Honda Civic 2021 (7)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4C0WQ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 15:32 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน