จากเลนส์สายลับ

McLaren Sports Series Hybrid ซูเพอร์คาร์โมเดลใหม่


w McLaren Sports Series Hybrid 001

ทีมงานของ McLaren (แมคลาเรน) กำลังคร่ำเคร่งอยู่กับการนำเทคโนโลยีพลัก-อิน ไฮบริด มาบรรจุใช้งานกับซูเพอร์คาร์โมเดลใหม่ ที่คาดว่าจะใช้ชื่อโมเดลรุ่นว่า Sports Series Hybrid โดยกำหนดไว้ในเบื้องต้นว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ภายในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้าไม่นานนี้

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับภาพนี้เป็นภาพชุดแรกของรถยนต์ต้นแบบที่มาพร้อมกับชุดชิ้นส่วนประกอบตัวถังต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นเวอร์ชันที่ผลิตจำหน่ายจริงโดยสังเกตได้จากชุดไฟเลี้ยว LED และดีไซจ์นของชุดไฟส่องสว่างด้านหลังอีกทั้งยังยืนยันได้ถึงการเป็นซูเพอร์คาร์พลังงานพลัก-อิน ไฮบริด จากสติคเกอร์สีเหลืองบนกระจกหน้า และแถบป้าย Hybrid Prototype ที่อยู่ด้านหน้าของซุ้มล้อหลัง อย่างไรก็ตาม ซูเพอร์คาร์โมเดลใหม่นี้ ไม่ได้เป็นซูเพอร์คาร์ไฮบริดโมเดลแรกของ McLaren แต่เป็นโมเดลที่มีขนาดเล็กลงกว่าโมเดลอื่นที่มีอยู่ก่อนหน้านี้

Spy shot of secretly tested future car

 

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในกับมอเตอร์ไฟฟ้าแต่อาจจะเป็นการจับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ วี 6 สูบ เทอร์โบคู่ กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงลำพังได้เป็นระยะทางประมาณ 32 กม. ส่วนรายละเอียดทั้งหมดคงต้องรอจนกว่าจะถึงวันที่ McLaren เปิดผ้าคลุมซูเพอร์คาร์โมเดลใหม่นี้อย่างเป็นทางการ

Spy shot of secretly tested future car------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uVQqP
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 18:54 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน