จากเลนส์สายลับ

DS 4/DS 4 Crossback ใหม่ เจเนอเรชันที่ 2


Spy shot of secretly tested future car

DS (เดแอส) อดีตบแรนด์รองของ Citroen (ซีตรอง) สำหรับทำการตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียมคลาสส์ ที่ต่อมาผันตัวเองมาเป็นบแรนด์ใหม่ อีกหนึ่งบแรนด์ที่มีการบริหารงานอย่างอิสระของค่าย PSA (พีเอสเอ) กลุ่มผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเศส เดินหน้าพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งภาพของรถยนต์ต้นแบบของ DS 4 (เดแอส 4) และ DS 4 Crossback (เดแอส 4 ครอสส์แบค) ถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ในประเทศสเปน

w DS 4 005

สำหรับ DS 4 และ DS 4 Crossback ใหม่ เจเนอเรชันที่ 2 นี้จะเป็นโมเดลหลักในการทำตลาดรถยนต์ในกลุ่ม C-Segment ระดับพรีเมียมของกลุ่ม PSA ต่อจากรถยนต์นั่งแบบซาลูนขนาดใหญ่ที่จะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ และเป็นไปตามนโยบายของ DS ที่ตั้งเป้าให้มีรถยนต์ DS โมเดลต่างๆ จำหน่ายอยู่ในตลาดเซกเมนท์ต่างๆ 6 โมเดล ภายในปี 2023 โดย DS 4 ใหม่นี้ ยังมีภาพบางมุมบางส่วนที่สะท้อนให้เห็นถึง DS 4 เจเนอเรชันแรกที่ยุติการทำตลาดไปในปี 2018 ซึ่งนั่นหมายถึง การมีตัวถังแบบแฮทช์แบคเพื่อแข่งขันกับ Mercedes-Benz A-Class (เมร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาสส์) และตัวถังแบบแฮทช์แบคยกสูง หรือคอมแพคท์เอสยูวี เพื่อต่อกรกับ Mercedes-Benz GLA (เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอ) ขณะที่กระจกหน้าต่างบานหลังที่เป็นแบบติดผนึกตายตัวที่กลายเป็นจุดอ่อนในเจเนอเรชันแรกจะถูกเปลี่ยนแปลงใหม่

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่ DS 4 ใหม่ เจเนอเรชันที่ 2 นี้จะใช้พแลทฟอร์มสารพัดประโยชน์ EMP2 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดของกลุ่ม PSA ทำให้นอกจากจะมีเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล ให้เลือกใช้แล้ว ยังจะมีเวอร์ชัน E-Tense plug-in hybrid ให้เลือกใช้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามคำมั่นสัญญาของ PSA ที่ให้ไว้ว่าจะมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับลูกค้าในรถยนต์โมเดลใหม่ๆ ทุกโมเดล

w DS 4 008------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/c81hS
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 14:53 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน