ธุรกิจ

เอเอเอสฯ ส่ง Porsche Taycan ร่วมกิจกรรม EV Asia 2020


บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS) ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche (โพร์เช) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมกิจกรรม EV Drive & Ride ภายในงาน EV Asia 2020 โดยส่ง Porsche Taycan 4s (โพร์โช ไทย์คาน 4 เอส) ที่สุดแห่งยนตรกรรมสปอร์ทสายพันธุ์แท้ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % อวดโฉมให้ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า และสื่อมวลชนชั้นนำร่วมทดลองขับขี่ และทดสอบสมรรถนะ พร้อมพาทีมผู้เชี่ยวชาญรถยนต์ Taycan มาให้ความรู้ และแนะนำการใช้งานอย่างใกล้ชิด โดยมี ปีเตอร์ รอห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย เข้าร่วมพิธีเปิดงาน ณ ศูนย์การแสดงสินค้าไบเทค บางนา

โดยกิจกรรม EV Drive & Ride ภายในงาน EV Asia 2020  จัดขึ้นโดย สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และอินฟอร์มามาร์เกท ถือว่าเป็นงานแรก และงานเดียวในประเทศไทยที่รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้าแบทเตอรี 100 % (Battery Electric Vehicles) จากค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของประเทศไทย ที่ขนรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่ผู้สนใจในเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปราศจากมลพิษที่ปล่อยสู่อากาศ (Zero Emission) รวมถึงบุคคล หรือหน่วยงานที่กําลังพิจารณาเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์คันต่อไป ได้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า หรือเข้าทดลองนั่งภายในตัวรถยนต์ไฟฟ้าในบางรุ่น เพื่อให้ได้รับประสบการณ์จริงพร้อมความรู้ในเรื่องยานยนต์ไฟฟ้าที่ถูกต้อง

The new Taycan (โพร์เช ไทคานน์ ใหม่)

สุดยอดยนตรกรรมสปอร์ทซาลูน 4 ประตู ที่ได้รับการติดตั้งระบบไฟฟ้าแรงขับเคลื่อนสูง 800 โวลท์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และคงไว้ซึ่งงานออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ Porsche ได้อย่างสมบูรณ์แบบ Porsche Taycan Turbo S (ไทย์คาน เทอร์โบ เอส) มาพร้อมกับพละกำลังสูงสุด 761 แรงม้า ให้อัตราเร่งออกตัวจากจุดหยุดนิ่งไปยังระดับความเร็ว 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียง 2.8 วินาที Taycan Turbo (ไทย์คาน เทอร์โบ ) มาพร้อมพละกำลังสูงสุด 680 แรงม้า ให้อัตราเร่งจุดหยุดนิ่งไปยังระดับความเร็ว 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 3.2 วินาที ทั้ง 2 รุ่นนี้ยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ได้ถึง 260 กม./ชม. สำหรับในรุ่น Taycan 4S ที่ติดตั้ง Performance Battery Plus ให้พละกำลังสูงสุด 571 แรงม้า ให้อัตราเร่งจุดหยุดนิ่งไปยังระดับความเร็ว 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 4.0 วินาที พร้อมทะยานทะลุความเร็วสูงสุดกว่า 250 กม./ชม. The new Taycan ราคาเริ่มต้น 7.1 ล้านบาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zAdiF
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน