ระเบียงรถใหม่

Honda SUV e:Concept เส้นสายสุดล้ำ หรือจะเป็นเค้าลางของ HR-V รุ่นใหม่ !?!


ในงาน Beijing International Automotive Exhibition 2020 นอกเหนือจากค่ายรถสัญชาติจีนแล้ว ยังมีค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยไปนำเสนอรถยนต์หลายรุ่น รวมถึงรถแนวคิดล้ำสมัย หนึ่งในนั้น คือ Honda เปิดตัว SUV e:Concept โชว์เส้นสายยุคหน้าของค่าย เตรียมเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะทำตลาดในอนาคตอันใกล้

 

Honda SUV eConcept (1)

 

Honda SUV e:Concept มาในสไตล์ เอสยูวี แบบคูเป 3 ประตู ไฟหน้าโดดเด่น พาดยาวในแนวขวางผ่านส่วนบนของกระจังหน้า ตรงกลางมีโลโกขนาดใหญ่ของ Honda แนวหลังคาลาดเท ปราดเปรียว เพิ่มมาดสปอร์ทได้ไม่น้อย ซุ้มล้อขนาดใหญ่สไตล์ตัวลุย พอดีกับล้อแมกขนาดใหญ่โต ส่วนท้ายเล่นสันเหลี่ยมพอเหมาะ มีไฟท้ายพาดยาวในแนวขวางเช่นกัน

 

Honda SUV eConcept (5)

 

ทาง Honda ของประเทศจีนยังไม่ได้ระบุสเปคที่ชัดเจนของมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน แต่เน้นไปที่การปรับปรุงระบบช่วยเหลือการขับขี่ และระบบความปลอดภัย Honda Sensing ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ใช้เรดาร์ที่มีการตรวจจับกว้างขึ้น และระบบช่วยเหลือที่มีความชาญฉลาดมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงการใช้งานแอพพลิเคชัน Honda Connect ใช้งานร่วมกับระบบ AI สามารถให้ความช่วยเหลือผู้ขับได้หลากหลายขึ้น

 

Honda SUV eConcept (4)

 

Honda SUV e:Concept รถแนวคิดพลังงานไฟฟ้า เตรียมบุกตลาดประเทศจีนเป็นหลัก ส่วนเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวนี้จะได้สัมผัสในครอสส์โอเวอร์รุ่นอื่นๆ ของค่าย เช่น HR-V รุ่นใหม่ หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป !------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/raxLw
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 10:22 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน