ธุรกิจ

GPI ระเบิดศึก Digital Motorsport ระดับอาชีพครั้งแรกของประเทศไทย


2 (28)

 

จบลงไปแล้วกับการแข่งขัน Digital Motorsport ระดับอาชีพครั้งแรกของประเทศไทย โดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับการรับรองการแข่งขันอย่างเป็นทางการจาก ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์-สมาคมกีฬา กับรายการ Gran Turismo Pro Series 2020 season # 1 By B-Quik เมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์บริการ B-Quik (บี-ควิค) สาขาพระราม 5 (สำนักงานใหญ่) ซึ่งจัดอยู่ภายในงาน B-Quik Expo 2020 มหกรรมลดราคาสินค้ายานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

 

 

โดยในช่วงแรก มีการแข่งขันในรุ่น B-Quik Team E-Racing Challenge มีนักแข่งเข้าร่วมชิงชัยจำนวน 12 คน ซึ่งทั้ง 12 คนนี้ ล้วนเป็นพนักงานของ B-Quik ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากตัวแทนพนักงานทั้ง 168 สาขาทั่วประเทศ และทำการแข่งขันโดยใช้รถ Audi R8 (เอาดี อาร์ 8) แต่งลายแข่งเหมือนรถแข่งจริง เมื่อจบการแข่งขัน ผลปรากฎว่า ผู้ชนะเลิศในรุ่นนี้ได้แก่ ปัญจะ ไหวพริบ จาก B-Quik สาขา เอกชัย-บางบอน ได้รับรางวัล Gift Voucher และ Gift Set จาก B-Quik และรางวัลเหรียญทองจาก GP E-Racing  รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ สถาพร วีระเชื้อ จาก B-Quik สาขาพระราม 5 ได้รับรางวัล Gift Voucher และ Gift Set จาก B-Quik และรางวัลเหรียญเงินจาก GP E-Racing  และรองอันดับ 2 ได้แก่ อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ จาก B-Quik สาขา รามอินทรา กม. 10 ได้รับรางวัล Gift Voucher และ Gift set จาก B-Quik และรางวัลเหรียญทองแดงจาก GP E-Racing

 

B1

 

B2

B3

 

ช่วงต่อมาเป็นการแข่งขันประจำสัปดาห์ของรุ่น Pro Class B ซึ่งการแข่งขันในรุ่นนี้นอกจากจะต้องขับเขี้ยวเพื่อหาแชมพ์ประจำสัปดาห์แล้ว ยังมีการเก็บคะแนนสะสมของการแข่งขันตลอดทั้ง Season รวม 4 สัปดาห์ โดยผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุดจากการแข่งขัน 2 อันดับแรก จะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันในรุ่น Pro Class A ใน Season ที่ 2  เมื่อจบการแข่งขัน ผลปรากฎว่า ผู้ชนะเลิศประจำสัปดาห์ได้แก่ ไหมจักรี อารีกิจเสรี ได้รับรางวัล Gift  Set จากทาง B-Quik เงินรางวัลประจำสัปดาห์ และรางวัลเหรียญทองจาก GP E-Racing รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ปวริศ ปาโส ได้รับรางวัล Gift Set จาก B-Quik  เงินรางวัลประจำสัปดาห์ และรางวัลเหรียญเงินจาก GP E-Racing  และรองอันดับ 2 ได้แก่ วศิน เกิดพิทักษ์ ได้รับรางวัล Gift Set จาก B-Quik  เงินรางวัลประจำสัปดาห์ และรางวัลเหรียญทองแดงจาก GP E-Racing  สำหรับผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงที่สุด 2 อันดับแรก และได้เลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งในรุ่น Pro Class A ได้แก่ ปวริศ ปาโส มีคะแนนสะสม 34 คะแนน และวศิน เกิดพิทักษ์ มีคะแนนสะสม 27 คะแนน

 

A1 (1)

A2

A3

 

ต่อมาเป็นการแข่งขันในรุ่น Pro Class A  ซึ่งเป็น Highlight ของการแข่งขันในวันนี้ ผู้ที่ชนะเลิศจะได้รับตำแหน่งเป็นถึงแชมพ์ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นแชมพ์ประเทศไทยคนแรกในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานตลอดการแข่งขัน และเมื่อจบการแข่งขันผลปรากฎว่า ผู้ชนะเลิศในรุ่นนี้ได้แก่ ณัฐยศ ศิริกายะ มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันทั้ง 4 สนามตลอด Season ที่ 1 จำนวน 35 คะแนน ได้ครองถ้วยรางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลประจำการแข่งขัน และ Gift Set จาก B-Quik รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ธนภัทร ประมวลธน มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันทั้ง 4 สนามตลอด Season ที่ 1 จำนวน 29 คะแนน ได้รับถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินรางวัลประจำการแข่งขัน และ Gift Set จาก B-Quik   และรองอันดับ 2 ได้แก่ ธนภัทร พวงพัฒน์ มีคะแนนสะสมจากการแข่งขันทั้ง 4 สนามตลอด Season ที่ 1 จำนวน 25 คะแนน ได้รับถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  เงินรางวัลประจำการแข่งขัน และ Gift Set จาก B-Quik

สำหรับการแข่งขัน Gran Turismo Pro Series 2020 ใน Season ที่ 2 จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 10, 17 ตุลาคม และ  21, 28 พฤศจิกายน 2563 ที่จะถึงนี้  ซึ่งจะสามารถติดตามการเปิดรับสมัครข้อมูลข่าวสาร และชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Website, Youtube Channel และ Facebook : GP E-Racing------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BJ3WS
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน