ธุรกิจ

Honda มอบรายได้ “Honda RUN We Share Wheelchair 2020”


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด นำรายได้จากการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Honda RUN We Share Wheelchair 2020” จำนวนทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท จากผู้สมัครร่วมกิจกรรม ทั้งพนักงาน Honda (ฮอนดา) และครอบครัว ผู้จำหน่ายรถยนต์ Honda จ. พระนครศรีอยุธยา และสื่อมวลชน รวมทั้งสิ้นกว่า 2,700 คน มอบให้แก่โรงพยาบาลวังน้อย และโรงพยาบาลอุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทางโรงพยาบาลจะนำเงินบริจาคไปใช้ในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ จ. พระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียง

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Honda ได้สานต่อกิจกรรม “Honda RUN We Share Wheelchair 2020″ เป็นปีที่ 2 ในรูปแบบการวิ่งออนไลน์ หรือ Virtual Run ซึ่งเป็นการวิ่งเสมือนจริงที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยผู้วิ่งสามารถจัดสรรเวลาวิ่งได้เอง จากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วส่งผลวิ่งเข้ามาในระบบออนไลน์ ทำให้มีความสะดวกสบาย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Honda ในการแสดงพลัง และความสามัคคี ด้วยการระดมทุนผ่านกิจกรรมฯ เพื่อนำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจำนวนทั้งสิ้น 1 ล้านบาท มอบให้แก่โรงพยาบาลวังน้อย และโรงพยาบาลอุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตั้งโรงงาน และฐานการผลิตที่สำคัญของ Honda ในประเทศไทยมานานกว่า 23 ปี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์สำหรับจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน

สำหรับเงินบริจาคจากกิจกรรมในครั้งนี้ โรงพยาบาลวังน้อยได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลน ได้แก่ เครื่องวัดสมรรถภาพหลอดเลือดส่วนปลาย (ABI) เครื่องช่วยฟื้นคืนชีพทารกชนิดควบคุมความดัน เตียงผู้ป่วยราวกั้นสเตนเลสส์ชนิด 3 ไก รถเข็นผู้ป่วยวีลแชร์ และรถขับเคลื่อนไฟฟ้านั่งขับพร้อมตู้สเตนเลสส์ขนส่งผ้าติดเชื้อ

mail (1)

ตัวอย่างอุปกรณ์การแพทย์ซึ่งโรงพยาบาลวังน้อยได้จัดซื้อจากรายได้ของกิจกรรม “Honda RUN We Share Wheelchair 2020”
ในส่วนของโรงพยาบาลอุทัยได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดแคลน ได้แก่ เครื่อง Digital Bilirubin Meter พร้อมโต๊ะวางมีล้อ เครื่อง EKG พร้อมโต๊ะวางมีล้อ เครื่องวัดความดันดิจิทอลแบบมีล้อ เปลเข็นผู้ป่วยชนิดนอนปรับระดับได้ เตียงผู้ป่วยปรับระดับได้แบบรีโมท เครื่องเสียงออกหน่วยแบบมีล้อ และพัดลมตั้งพื้นมีล้อสำหรับผู้ป่วยนั่งรอนวด และฝังเข็ม

mail

ตัวอย่างอุปกรณ์การแพทย์ซึ่งโรงพยาบาลอุทัยได้จัดซื้อจากรายได้ของกิจกรรม “Honda RUN We Share Wheelchair 2020”

กิจกรรมวิ่ง Honda RUN We Share Wheelchair 2020 เป็นการวิ่งการกุศลที่ Honda จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีพนักงาน Honda และครอบครัว ผู้จำหน่ายรถยนต์ Honda จ. พระนครศรีอยุธยา รวมถึงสื่อมวลชน สมัครเข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 2,700 คน โดยแบ่งเป็นนักวิ่งชาย และหญิง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 30 ปี รุ่นอายุ 31-45 ปี และรุ่นอายุ 46 ปีขึ้นไป ซึ่งในปีนี้เป็นการวิ่งเก็บสะสมระยะผ่านทางระบบออนไลน์ หรือ Virtual Run ในระหว่างวันที่ 13 กรกฎาคม-13 สิงหาคม 2563 โดยนักวิ่งจะต้องส่งระยะทางวิ่งเข้ามาในระบบอย่างน้อย 5 กิโลเมตร เพื่อได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึก และร่วมลุ้นรับของรางวัลพิเศษต่างๆ มากมาย โดยผู้ที่สามารถสะสมระยะสูงสุดจำนวน 3 อันดับในแต่ละรุ่น จะได้รับโล่รางวัลพิเศษ รวมถึงของที่ระลึก



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/swRUO
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน