ธุรกิจ

จีเอ็ม ประเทศไทย ร่วมกับโครงการปันกัน สร้างโอกาสทางการศึกษาสู่เด็กไทย


จีเอ็ม ประเทศไทย ร่วมกับโครงการร้านปันกันโดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เพื่อแบ่งปันสิ่งของ และส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กไทย ระยะเวลา 7 เดือนของกิจกรรม พนักงานของ จีเอ็ม ประเทศไทย สามารถระดมสิ่งของบริจาคเพื่อเปลี่ยนเป็นทุนการศึกษา รวมสิ่งของบริจาคได้ทั้งหมดกว่า 700 ชิ้น

ระหว่างเดือนมกราคม-กรกฎาคม 2563 กล่องปันกันได้ถูกนำไปติดตั้งที่สำนักงาน Chevrolet (เชฟโรเลต์) กรุงเทพฯ และสำนักงาน GM (จีเอม) จังหวัดระยอง เพื่อให้พนักงานได้นำของเหลือใช้ที่ยังคงสภาพดี มาบริจาคให้แก่โครงการร้านปันกัน ในช่วงเวลานั้นเอง พนักงานทุกท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน และมอบโอกาสที่ดีให้แก่เด็ก และเยาวชน

โครงการร้านปันกัน เป็นโครงการภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์ มีความมุ่งหวังที่จะสร้างการมีส่วนร่วมของคนในสังคมจากการ “แบ่งปัน” เพื่อระดมทุนการศึกษาเด็กๆ ที่ขาดโอกาสอย่างยั่งยืน เพราะโอกาสทางการศึกษา จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้พวกเขามีอนาคตที่ดีขึ้นได้ โดยทางมูลนิธิฯ จะมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กยากจนพิเศษปีละ 7,000 บาท/คน ต่อเนื่องตั้งแต่ ม. 1-6 หรือเทียบเท่า

กลไกของร้านปันกันในการเปลี่ยนของบริจาคเป็นทุนการศึกษา เริ่มจากการร่วมมือกับหลายภาคี ไม่ว่าจะเป็นบุคคล บริษัท หรืออสังหาริมทรัพย์ เช่น คอนโดมีเนียมต่างๆ โดยรับบริจาคด้วยวิธีการง่ายๆ ในการวางกล่องรับบริจาคในพื้นที่ของหน่วยงานที่ร่วมโครงการ หลังจากนั้นทีมงานปันกันจะรวบรวมของบริจาคเหลือใช้ที่ยังคงสภาพดี นำไปคัดแยก และกำหนดราคาเพื่อนำมาเป็นสินค้าแบ่งปันในร้าน จำหน่าย และนำเงินทั้งหมดมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆ ที่ขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์

ฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ กรรมการผู้จัดการร้านปันกันโดยมูลนิธิยุวพัฒน์ กล่าวว่า เราเชื่อว่าสังคมจะดีขึ้นได้ต้องมีการแบ่งปัน มูลนิธิยุวพัฒน์จึงได้จัดตั้งโครงการร้านปันกันขึ้น ด้วยแนวคิดที่ให้ร้านปันกันมีบทบาทในการร่วมสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปันที่น่าอยู่ ตลอดระยะเวลา 27 ปีที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนทุนมากกว่า 17,000 คน ในปี พศ. 2562 มูลนิธิฯ มีนักเรียนทุนที่จบการศึกษาไปแล้วเกือบ 7 พันคน และยังอยู่ในความดูแล 9 พันกว่าคน เราหวังว่าการแบ่งปันนี้จะสร้างโอกาสสำหรับอนาคตที่ดีให้เด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพต่อไป

เฮคเตอร์ บีลญาร์เรียล ประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเสริมว่า ผมในฐานะตัวแทนของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ขอขอบคุณโครงการปันกันของมูลนิธิยุวพัฒน์ ที่ทำให้พนักงาน และบริษัทของเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ยิ่งไปกว่านั้น การสนับสนุนด้านการศึกษาถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่สำคัญของการดำเนินการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท GM พวกเรามีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมสนับสนุนชุมชนเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bi8pP
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน