สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

นิสสัน เลิกผลิตรถยนต์ 3 รุ่นในไทย 1 กย. นี้


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย  ยุติการทำตลาดรถยนต์ 3 รุ่นรวด ประกอบด้วย รุ่น X-Trail (เอกซ์-ทเรล), Teana (เทอานา)  และ Sylphy (ซิลฟี) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กย. 63 เป็นต้นไป

 

XTRAL2.0_06

 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีหนังสือถึงผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Nissan (นิสสัน) เรื่องประกาศแจ้งยกเลิกจัดจำหน่ายรถยนต์ Nissan รุ่น X-Trail, Teana และ Sylphy โดยระบุว่า บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนแผนดำเนินงานทางการตลาด และการขายในประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานระยะยาวของกลุ่ม บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ในภูมิภาคเอเชีย โดยได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มภูมิภาคเอเชีย และจะมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับรถยนต์ในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก และรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมถึงรถยนต์พลังงานทางเลือก และพลังงานไฟฟ้าในอนาคต จึงขอแจ้งการหยุดการผลิต และยกเลิกการจัดจำหน่ายรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับการบริการหลังการขาย ทางบริษัทฯ ยังคงดำเนินการรักษาการรับประกันตามเงื่อนไขที่ลูกค้าได้รับอย่างครบถ้วน รวมถึงทางโรงงานยังมีการส่งมอบอะไหล่ให้กับทางผู้จัดจำหน่าย เพื่อซ่อมบำรุงรถยนต์รุ่นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

การยุติการทำตลาดทั้ง 3 รุ่นดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการหดตัวของตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลาง และขนาดคอมแพคท์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดกลุ่มนี้ ประกอบกับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ที่มีต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ จึงทำให้ยอดขายของ Nissan ทั้ง 3 รุ่นตกต่ำจนถึงจุดที่ไม่คุ้มค่าการทำตลาด ส่งผลให้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ตัดสินใจยุติการทำตลาดทั้ง 3 รุ่นพร้อมกัน------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/J4BOk
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 13:23 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน