ธุรกิจ

คาร์มานาฯ ปล่อยบริการใหม่ “ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ”


บริษัท คาร์มานา จำกัด ผู้นำตลาดซื้อขายรถบ้านมือสองออนไลน์ครบวงจร carmana.com ชี้ COVID-19 กระทบตลาดรถยนต์มือสองผู้ประกอบการแห่แข่งลดราคาชิงฐานลูกค้า พร้อมประกาศรุกตลาดด้วยการเปิดตัวบริการใหม่ “Extended Warranty” ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ เติมเต็มความมั่นใจผู้ซื้อรถยนต์มือสอง ด้วยบริการประกันชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์สูงถึง 66 ชิ้น เคลมได้ไม่จำกัด ซ่อมได้ทั้งอู่ ทั้งห้าง เหมือนซื้อรถมือหนึ่ง ส่งเสริมวิถีปกติใหม่ (New Normal) ใช้รถมือสองมั่นใจ ขับสบายเหมือนรถมือหนึ่งในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท คุ้มครองสูงสุดถึง 150,000 บาท คาด 2 ปี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถมือสองออนไลน์มาร์เกทเพลศ “One Stop Service” ดี ครบ จบ ทีเดียว ที่ลูกค้านึกถึง ตั้งเป้าปิดดีลได้ 1,000 คัน/เดือน

 

F61D29D4-DECA-4285-9DBF-2328B2CE1331

 

 

วีรยุทธ พัววรานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์มานา จำกัด เปิดเผยว่า “จากภาวะวิกฤติ COVID-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่วงแรกของการเกิดโรคระบาด ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีปริมาณรถค้างในสตอคเป็นจำนวนมาก และจำเป็นต้องปรับลดราคาลงตามกลไกตลาดเพื่อเร่งผลักดันยอดขาย  ทำให้ตลาดรถมือสองกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งประกอบกับสถาบันการเงินสามารถอนุมัติปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสองได้เต็มจำนวนมากขึ้นเนื่องจากราคารถในตลาดปรับตัวลดลง ปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยกระตุ้นดีมานด์ในตลาดรถยนต์มือสองให้ปรับตัวกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดย Carmana (คาร์มานา) ได้เล็งเห็นโอกาสในการทำการตลาดหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย จึงได้มีการสำรวจถึงความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อ หรือขายรถยนต์มือสอง พบว่า กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการซื้อรถบ้านมือสองยังมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต จากการสูญเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่ และอยากได้การบริการดูแลรักษารถยนต์หลังการขาย เหมือนการซื้อรถมือหนึ่งป้ายแดงที่มีการให้บริการหลังการขายของศูนย์บริการเป็นระยะเวลา 5 -7 ปี ด้วยเหตุนี้ Carmana จึงได้เปิดตัวบริการใหม่ Extended Warranty” (ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เพื่อเติมเต็มความต้องการลูกค้ารถยนต์มือสอง และเป็นการชูภาพลักษณ์แบรนด์ในการให้บริการแบบ One Stop Service ภายใต้แนวคิด “ดี ครบ จบ ทีเดียว”

 

โดยบริการใหม่ “Extended Warranty”(ประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ) เป็นบริการเสริมความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ชำรุด หรือเสื่อมสภาพจากการใช้งาน ภายใต้คอนเซพท์ “เชคให้ชัวร์ก่อนซื้อ และขับขี่ด้วยความสบายใจกับประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีความกังวลในการซื้อ หรือใช้รถมือสอง ให้มีความมั่นใจ และลดความเสี่ยงจากการสูญเสียค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์มือสองที่รถมีอายุไม่เกิน 10 ปี หรือระยะทางที่วิ่งไม่เกิน 150,000 กม.  และกลุ่มลูกค้ารถมือ 1 ที่มีอายุการใช้งานเกิน 7 ปี ขึ้นไป ซึ่งบริการดังกล่าวรองรับทั้งรถยุโรป และรถญี่ปุ่น โดยสามารถสมัครเข้าใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่าน carmana.com  มีให้เลือก 2 แพ็คเกจ ได้แก่

  • Standard Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 44 ชิ้น รองรับระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 30,000 บาท/ครั้ง หรือเคลมสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ตลอดระยะสัญญา
  • Premium Package คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ถึง 66 ชิ้น ระบบเครื่องยนต์ เกียร์ เพลาขับ ไฟฟ้า และระบบระบายความร้อน ฉีดนํ้ามันเชื้อเพลิง และควบคุมมลภาวะ ในราคาเริ่มต้น 8,200 บาท ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสูงสุด 45,000 บาท/ครั้ง หรือเคลมสูงสุดไม่เกิน 150,000 บาท ตลอดระยะสัญญา

 

โดยทั้ง 2 แพคเกจจะครอบคลุมการให้บริการอะไหล่เสีย หรือความเสียหายที่เกิดจากการใช้งาน ไม่รวมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้ในชุดรายการอะไหล่ที่คุ้มครอง โดยสามารถเคลมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในวงเงินของแพคเกจที่ซื้อ และสามารถเข้าใช้บริการซ่อมได้ทั้งศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ หรืออู่ซ่อมรถที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Carmana ทั่วประเทศ ถือเป็นแพคเกจบริการให้ความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ที่ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิ บริการให้คําแนะนําฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. ผ่านระบบ Call Center โทร. 0-2026-3433 บริการรถยก (เฉพาะรถที่ซื้อความคุ้มครองอะไหล่ชำรุด) ในเขตพื้นที่การให้บริการ ไม่เกิน 20 กม. บริการเปลี่ยนยางอะไหล่ฉุกเฉิน บริการพ่วง/ส่งแบทเตอรีฉุกเฉิน (ไม่รวมค่าแบทเตอรี) บริการเติมนํ้ามันฉุกเฉิน (ไม่รวมค่านํ้ามัน) บริการแจ้งเตือนการต่อภาษี และประกัน เป็นต้น

 

ซึ่งการเปิดตัวบริการใหม่ “การประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำบแรนด์ Carmana ให้เป็นชื่อแรกที่ผู้บริโภคนึกถึง เมื่อต้องการรถยนต์มือสอง ด้วยทีมงานผู้ตรวจสภาพรถยนต์ที่เชี่ยวชาญ และได้รับรองมาตรฐานการฝึกอบรมจาก Carmana นอกจากนี้ยังมีการบริการอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายรถยนต์มือสอง อาทิ บริการตรวจสภาพรถยนต์มือสอง 186 จุด, บริการจัดไฟแนนศ์ บริการปิดไฟแนนศ์, และบริการรีไฟแนนศ์ (Re-Finance) รถเสกเงิน เป็นต้น ที่พร้อมให้บริการลูกค้าแบบ One-Stop-Service  “ดี ครบ จบ” ในที่เดียว โดยคาดว่าบริการ “การประกันคุณภาพ ตรวจสภาพรถ” (Extended Warranty) จะช่วยผลักดันยอดขายของ Carmana ให้เกิดทรานเซคชันได้กว่า 1,000 คัน/เดือนภายในปี 2565 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาร์มานาฯ กล่าวทิ้งท้าย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/N825U
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน