ธุรกิจ

พีทีที สเตชัน พร้อมเปลี่ยนชื่อน้ำมันดีเซลตามประกาศกรมธุรกิจพลังงาน


พีทีที สเตชัน พร้อมเปลี่ยนชื่อน้ำมันดีเซลตามประกาศกรมธุรกิจพลังงาน จาก “ดีเซล บี 10” เป็น “ดีเซล” และจาก “ดีเซล” เป็น “ดีเซล บี 7 ตั้งแต่ ตุลาคม นี้

บุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า ตามที่กรมธุรกิจพลังงานได้ออกประกาศให้ น้ำมันดีเซล บี 10 เป็นน้ำมันดีเซลเกรดมาตรฐานของประเทศ และให้เรียกชื่อว่า น้ำมันดีเซล ส่วนน้ำมันดีเซล (บี 7) ที่จำหน่ายในชื่อน้ำมันดีเซลอยู่นั้น จะต้องเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น น้ำมันดีเซล บี 7 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน (PTT Station) ได้เตรียมความพร้อมในการเปลี่ยนป้ายชื่อผลิตภัณฑ์กลุ่มดีเซลที่ตู้จ่าย และป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เป็นไปตามประกาศ โดยจะเริ่มดำเนินการ และสื่อสารให้ผู้บริโภครับทราบข้อมูลตั้งแต่วันที่ กันยายน 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้แล้วเสร็จครบทุกสถานีบริการทั่วประเทศภายในวันที่ ตุลาคม 2563 โดยชื่อผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนไป มีดังนี้

– น้ำมันอุลทราฟอร์ศ ดีเซล บี 10 (UltraForce Diesel B10) เปลี่ยนชื่อเป็น อุลทราฟอร์ศ ดีเซล (UltraForce Diesel)

– น้ำมันอุลทราฟอร์ศ ดีเซล (UltraForce Diesel) เปลี่ยนชื่อเป็น อุลทราฟอร์ศ ดีเซล บี 7 (UltraForce Diesel B7)

– น้ำมันอุลทราฟอร์ศ ดีเซล พรีเมียม (UltraForce Diesel Premium) เปลี่ยนชื่อเป็น อุลทราฟอร์ศ ดีเซลพรีเมียม บี 7 (UltraForce Diesel Premium B7)

น้ำมันดีเซล บี 10 ซึ่งจะใช้ชื่อใหม่ว่า อุลทราฟอร์ศ ดีเซล นั้น เป็นน้ำมันที่มีส่วนผสมของไบโอดีเซล 10 % ซึ่งเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นจากน้ำมันดีเซล บี ที่ใช้กันอยู่เพียง % จึงให้สมรรถนะการขับขี่ที่ไม่แตกต่างจากเดิม และได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ ระบบเชื้อเพลิง หรือหัวจ่ายน้ำมัน เนื่องจากใช้ไบโอดีเซลคุณภาพสูงที่ได้รับการรับรองการใช้งานจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น (Japan Automobile Manufacturer AssociationJAMA) อีกทั้งยังมั่นใจได้ถึงความแรงด้วยสารเติมแต่งสูตรพิเศษ UltraForce สูตรเฉพาะของ พีทีที สเตชัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1365 Contact Center

ทั้งนี้ ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรุ่นรถยนต์ที่สามารถเติมน้ำมัน อุลทราฟอร์ศ ดีเซล ได้ที่เวบไซท์ของกรมธุรกิจพลังงาน www.doeb.go.th หรือสอบถามเพิ่มเติมกับศูนย์บริการยานยนต์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z63EY
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน