ข่าวรอบโลก

Haval H6


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า Great Wall Motors ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เปิดตัวรถรุ่นล่าสุด  ที่จะมาเป็นคู่ต่อสู้ของรถยนต์ขายดีอย่าง Toyota RAV4 หรือ Mazda CX-5 ในงานมหกรรมยานยนต์เฉินตู

maxresdefault

ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ขนาดกลาง ที่ GWM Group ส่งไปทำตลาดในประเทศออสเตรเลีย สามารถจำหน่ายรุ่นก่อนหน้านี้ได้ถึง 395 คัน โดยเพิ่มจากปี 2562 ถึง 75 % โดยรุ่นล่าสุดเป็นเจเนอเรชันที่ 3 แม้จะยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิค แต่ทางค่ายก็คุยว่า มีระบบเชื่อมต่อ 5G ที่สามารถอัพเดทข้อมูลได้ตลอดเวลาในขณะรถเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม

รวมทั้งเทคโนโลยีเดียวกับ BMW ที่เรียกว่าระบบจดจำการถอยหลัง (Reversing-Memory Function) ซึ่งหากผู้ขับขี่ ขับรถเข้าไปในที่แคบ และไม่สามารถถอยรถกลับออกมาได้ ระบบสามารถจดจำทางเข้า และถอยหลังกลับ โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องทำอะไรเลย ทั้งยังมีระบบ AEB ที่สามารถจดจำรถยนต์ หรือคนเดินถนน พร้อมการตกแต่งภายในอย่างหรูหรา

Haval H6 ได้พัฒนาทั้งเครื่องยนต์ และระบบช่วงล่าง ซึ่งมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่มีชื่อว่า Autopilot Chip ให้ทำงานร่วมกันกับกล้อง 14 ตัว และ เรดาร์ 6 ตัว โดยสามารถใช้ระบบยานยนต์ไร้คนขับได้ถึงระดับ L2

ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นล่าสุดคันนี้ ถูกพัฒนาเพื่อให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งอย่าง Toyota RAV4, Mazda CX-5, Honda CR-V ในรุ่นขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร ราคาเริ่มต้นที่ 27,990 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ  840,000 บาท ไปจนถึงรุ่นทอพ ราคา 30,990 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 930,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wocPC
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน