ธุรกิจ

Bridgestone ซื้อธุรกิจไอแทรค โซลูชัน


โตเกียว : บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด แถลงการณ์ การเข้าซื้อธุรกิจไอแทรค โซลูชัน จากทรานเซนส์ เทคโนโลยี พีแอลซี (Transense)

ไอแทรค คือ ผู้ให้บริการการบริหารจัดการโซลูชันสำหรับตลาดรถยนต์แบบออฟโรด (OTR) ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยได้นำเสนอระบบติดตามแรงดันลมยางแบบครอบคลุม (TPMS) ที่ออกแบบพิเศษสำหรับยางรถยนต์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเหมือง นอกจากจะสามารถติดตามอุณหภูมิ และแรงดันลมยางแล้ว พแลทฟอร์มการจัดการยางรถของไอแทรคยังเป็นเทคโนโลยีที่สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลตำแหน่งเพื่อติดตั้งสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็นในโลกแห่งความเป็นจริง (Geofencing) ที่จะแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกพื้นที่

โทโมฮิโระ คูซาโนะ รองประธาน และเจ้าหน้าที่อาวุโส ฝ่ายธุรกิจโซลูชันจี-เอ็มเอเอ (เหมือง อากาศยาน และเกษตรกรรม) บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า  การแจ้งเตือนเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่ากำหนด และฟังค์ชันอื่น ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมเหมืองพัฒนากิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มผลิตภาพ และผลกำไร การเข้าซื้อธุรกิจในครั้งนี้ช่วยให้ Bridgestone (บริดจ์สโตน) ขยับเข้าใกล้เป้าหมายของ Bridgestone ในการเป็นผู้นำในด้านการส่งมอบโซลูชันในการเดินทางที่ทันสมัย และยั่งยืนมากยิ่งขึ้น โดย Bridgestone จะสร้างคุณค่าใหม่ให้ลูกค้าของเราด้วยการส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ และการขับเคลื่อนที่ช่วยส่งเสริม และยกระดับกิจการของลูกค้า

Bridgestone ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับทรานเซนส์ เมื่อเดือนสิงหาคมปี พศ. 2562 และเริ่มแนะนำพแลทฟอร์มไอแทรคให้กับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ออฟโรดนับแต่เวลานั้นเป็นต้นมา โดยลูกค้าให้การตอบรับกับพแลทฟอร์มดังกล่าวในทางที่ดี Bridgestone จึงขยายข้อเสนอนี้ไปยังลูกค้ารถยนต์ออฟโรดเพิ่มเติมด้วยการผนวกโซลูชันดังกล่าวเข้ากับธุรกิจของ Bridgestone อย่างเต็มรูปแบบ และเพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่น พนักงานของไอแทรคโซลูชันทั้งหมดจะเข้าร่วมทำงานกับ Bridgestone อันเป็นแผนงานส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อในครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WJn8S
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน