ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz ร่วมกันกับ CATL เพื่อพัฒนาแบทเตอรี


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย Mercedes-Benz ประกาศความร่วมมือกับผู้ผลิตชุดแบทเตอรี CATL จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาชุดแบทเตอรีแบบใหม่ Cutting-Edge Battery Technology รวมทั้งเป็นผู้ผลิตชุดแบทเตอรีเพื่อป้อนให้รถไฟฟ้า EQS

ผู้ผลิตชุดแบทเตอรี CATL ไม่เพียงแต่เป็นผู้จัดหาชุดแบทเตอรีให้กับผู้ผลิตในจีนเท่านั้น แต่ยังจัดหาให้กับผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเช่นกัน

Mercedes-Benz ออกแถลงการณ์ร่วมกันกับ CATL ได้ระบุว่า “ความร่วมมืออย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนา Cutting-Edge Battery Technology ในการสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQS”

พร้อมระบุด้วยว่า ทั้ง 2 ฝ่ายจะให้ความร่วมมือกัน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีของแบทเตอรีสมัยใหม่ ตั้งแต่เซลล์ต้นทาง จนกลายเป็นชุดแบทเตอรี

Markus Schäfer กรรมการในคณะกรรมการบริหาร Daimler AG และ Mercedes-Benz AG ได้ชี้แจงว่า “เราตั้งใจที่จะเป็นผู้นำในเทคโนโลยีแบทเตอรี จึงมอบหมายให้ฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเรา ได้ทำงานร่วมกันกับผู้ชำนาญการด้านแบทเตอรี ในการพัฒนา Cutting-Edge Battery Technology ที่จะนำมาใช้ในรถไฟฟ้าที่มีคุณภาพ หรูหรา เดินทางได้ระยะทางเพิ่มขึ้น มีความเร็วในการชาร์จประจุ ปลอดภัย และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“CATL จะกลายเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญ ทำการผลิตแบบไม่มีคาร์บอน และป้อนชุดแบทเตอรีสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเราต่อไป”

Mercedes-Benz ได้ทดสอบรถไฟฟ้า EQS ได้ระยะเดินทางมากกว่า 630 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8onF5
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน