ธุรกิจ

Continental เร่งการพัฒนา AI โดยใช้ซูเพอร์คอมพิวเตอร์


Continental (คอนทิเนนทัล) เร่งพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตด้วยซูเพอร์คอมพิวเตอร์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยเครือข่ายของระบบคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงพิเศษ ซึ่งใช้เทคโนโลยีจาก NVIDIA (Infini Band-Connected DGX) Continental กำลังสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) สิ่งนี้จำเป็นสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตในการบุกเบิกระบบช่วยเหลืออัตโนมัติ และการขับขี่อัตโนมัติ เป็นต้น และด้วยหลักการดังกล่าวนี้ ทางบริษัทด้านเทคโนโลยีจึงให้ความสำคัญถึงความสามารถหลักในซอฟท์แวร์ และระบบเครือข่ายรวมถึงสถาปัตยกรรมของระบบซูเพอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ประกอบด้วยหน่วย NVIDIA DGX ที่เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่า 50 หน่วย-แต่ละเครื่องมีมูลค่าเทียบเท่ากับรถสปอร์ทหรู สิ่งเหล่านี้ทำงานร่วมกันในศูนย์ข้อมูลในฟรังค์ฟวร์ทอัมไมน์ตั้งแต่ต้นปี 2563 จากคลัสเตอร์คอมพิวเตอร์แบบใหม่นี้ นักพัฒนาจากสถานที่ต่างๆ ของ Continental ทั่วโลกจะได้รับการสนับสนุนศักยภาพการประมวลผล และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่พวกเขาต้องการสำหรับการพัฒนาที่ซับซ้อน และมีความต้องการใช้ข้อมูลสูง รวมถึง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบ AI ซูเพอร์คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่จาก Continental ได้รับการจัดอันดับรายชื่อซูเพอร์คอมพิวเตอร์ TOP 500 ซึ่งเป็นอันดับต้นๆ ในระบบอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบัน
“ซูเพอร์คอมพิวเตอร์เพื่อการสนับสนุนการพัฒนาของเรา จะนำเราสู่การเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี” ดร. ณรงค์ศักดิ์  รัตนสุวรรณชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และการตลาดภูมิภาคอาเซียน “คอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์จะถูกนำมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาขาวิชาซอฟท์แวร์ที่เป็นนวัตกรรม เช่น การเรียนรู้เชิงลึก และการจำลองที่ขับเคลื่อนด้วย AI” เขาอธิบาย “ด้วยศักยภาพการประมวลผลที่เราเข้าถึงได้ในตอนนี้เราสามารถพัฒนาระบบที่ทันสมัยที่เราต้องการสำหรับยานพาหนะที่ได้รับความช่วยเหลืออัตโนมัติ และเป็นอิสระ ด้วยวิธีที่เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น เราใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อจำลองทดสอบการขับขี่ทางกายภาพในชีวิตจริง และความต้องการในการลดเส้นทางการเดินทางให้น้อยลง ด้วยเหตุนี้เราจึงลดเวลาที่ต้องใช้ในการเขียนพโรแกรมลงอย่างมาก รวมถึงการฝึกอบรมโครงข่ายประสาทเทียมด้วย”

ดังนั้นนักพัฒนาของ Continental จึงเสริมสร้างความเชี่ยวชาญในสิ่งที่เรียกว่า “การเรียนรู้เชิงลึก” ซึ่งเครือข่ายประสาทเทียมช่วยให้เครื่องจักรสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ และเชื่อมโยงข้อมูลใหม่กับความรู้ที่มีอยู่โดยการเลียนแบบกระบวนการเรียนรู้ภายในสมองของมนุษย์เป็นหลักหากไม่มีซูเพอร์คอมพิวเตอร์การฝึกอบรมหลาย 1,000 ชม. ที่เกี่ยวข้องกับภาพนับล้านจึงจำเป็นต้องใช้ข้อมูลจำนวนมหาศาลในการฝึกอบรมเครือข่ายประสาทเทียมขณะนี้คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงช่วยลดเวลาที่ต้องใช้ในกระบวนการนี้ลงจากสัปดาห์มาเป็นชั่วโมง

Continental เป็นขุมพลังซอฟท์แวร์ที่มีซอฟท์แวร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมากกว่า 20,000 คน การลงทุนในระบบซูเพอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของกลยุทธ์ของ Continental สำหรับอนาคตโดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญสำหรับนวัตกรรม เช่น ซอฟท์แวร์ และดิจิทอล วิศวกรมากกว่า 20,000 คนจากกว่า 51,000 คนที่ทำงานให้กับ Continental เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านซอฟท์แวร์และไอที Continental จ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน AI มากกว่า 900 คนแล้ว และภายในปี 2565 จะมีประมาณ 1,900 คน “ซอฟท์แวร์ คือ ลมหายใจของอุตสาหกรรม” เพเทร์ รังเคิล ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียนกล่าว “เป็นการวางรากฐานสำหรับบริการใหม่ทั้งหมดการสร้างมูลค่าด้วยซอฟท์แวร์กำลังถูกบันทึกจากการเติบโตก้วยของตัวเลข 2 หลักในแต่ละปี” ตัวอย่างเช่น ด้วยการพัฒนาคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงซึ่งเป็นหัวใจดิจิทอลของยานยนต์ Continental สามารถสร้างยอดขายตลอดอายุการใช้งานได้มากกว่า 3 พันล้านยูโรแล้ว ลูกค้าเพียงรายเดียวจะได้รับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงขนาดกะทัดรัดดังกล่าวมากกว่า 2.5 ล้านเครื่องภายในปี 2565 ทำให้ Continental เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมนี้) เมื่อไม่นานมานี้ เซิร์ฟเวอร์รถยนต์ประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะได้รับการพัฒนาสำหรับ Volkswagen (โฟล์คสวาเกน) เซิร์ฟเวอร์แอพพลิเคชันในรถยนต์ (ICAS1) นี้ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อรถยนต์ได้ในระดับสูงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในซีรีส์ ID ของ Volkswagen เช่นความสามารถในการติดตั้งการอัพเดทด้านความปลอดภัยอย่างรวดเร็ว และปลอดภัยผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ภายในปี 2565 Continental คาดว่าจะมีโครงการต่อไปมากกว่า 10 โครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พร้อมข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับซูเพอร์คอมพิวเตอร์ และขอบเขตการใช้งานในการพัฒนาที่ Continental สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ www.continental-press.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VdRdC
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
24 Nov 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.9-7.4 แสน
2.
5.7-8.3 แสน
3.
6.0-6.4 แสน
4.
1.9-2.1 ล้าน
5.
4.4-4.9 ล้าน
6.
2.3 ล้าน
7.
2.2-2.6 ล้าน
8.
2.0-2.3 ล้าน
9.
2.9-4.3 ล้าน
10.
3.9-4.5 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน