ข่าวรอบโลก

Lucid Motors เผยโครงสร้างรถไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่ายรถไฟฟ้า Lucid Motors เตรียมที่จะแนะนำรถไฟฟ้าระดับหรู มีระยะเดินทางถึง 830 กม. ด้วยชุดแบทเตอรีขนาด 113 กิโลวัตต์ชั่วโมง ได้เปิดเผยโครงสร้างภายในของรถไฟฟ้ารุ่นดังกล่าว

Lucid Motors ได้พัฒนารถไฟฟ้า Lucid Air มานานนับปี และมอบให้บุคคลภายนอก นำรถไฟฟ้าทดสอบใช้งาน ซึ่งสามารถทำระยะเดินทางได้ 830 กม./การชาร์จแบทเตอรี 1 ครั้ง

สำหรับการแนะนำตัวครั้งแรก ตามแผนงานแล้ว Lucid Air วางแผนที่จะใช้ชุดแบทเตอรี ขนาด 130 กิโลวัตต์ชั่วโมง  แต่เมื่อเปิดเผยตัวเลขระยะเดินทาง ด้วยชุดแบทเตอรี 113 กิโลวัตต์ชั่วโมง จึงยืนยันว่า สามารถทำระยะเดินทางได้บันทึกเป็นสถิติว่า ชุดแบทเตอรีขนาดเล็ก ก็มีสมรรถนะดีทีเดียว

ในขณะเดียวกัน Lucid Motors ก็ได้เปิดเผยภาพโครงสร้างพื้นฐานภายในของ Lucid Air ใช้ชื่อว่า Space-Concept และยืนยันว่า ในภาพเป็นชุดแบทเตอรีขนาด 113 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Peter Rawlinson ซีอีโอ ได้ให้ความเห็นว่า “สถิติของเรา เป็นเครื่องยืนยันการพัฒนาและค้นคว้าอย่างหนัก ในการออกแบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่พัฒนาขึ้นด้วยตนเอง รวมทั้งชุดแบทเตอรี ก็เช่นกัน เพื่อให้ได้ห้องโดยสารที่มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งเป็นผลโดยรวมของผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม ทั้งด้านระยะเดินทาง ความง่ายดายต่อการบำรุงรักษา, สมรรถนะของตัวรถ และความสะดวกสบายของผู้โดยสาร”

และยังยืนยันด้วยว่า ความกว้างขวางของห้องโดยสาร โดยภาพรวม มีความจุมากกว่า 280 ลิตร ซึ่งใหญ่กว่ารถยี่ห้อที่อยู่ในคลาสส์เดียวกันถึง 89 % และใหญ่กว่าห้องโดยสารของผู้นำในคลาสส์ เอสยูวี ไฟฟ้า ถึง 40 %

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OWRIN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 16:14 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน