จากเลนส์สายลับ

Porsche Taycan Sport Turismo


 

Porsche Taycan Sport Turismo Spy shot of secretly tested future car

ภาพของ Porsche Taycan (โพร์เช ไทย์คาน) สปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงในเวอร์ชันตัวถังแบบแวกอน หรือที่ Porsche (โพร์เช) เรียกว่า Sport Turismo (สปอร์ท ตูริสโม) นี้ถูกช่างภาพบันทึกไว้ได้ ขณะกำลังวิ่งทดสอบด้านประสิทธิภาพในการบังคับควบคุม หรือแฮนด์ลิงอยู่ในสนามแข่งนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี

 

Porsche Taycan Sport Turismo Spy shot of secretly tested future car

Taycan เวอร์ชันใหม่ Sport Turismo นี้มีกำหนดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่เกิน 1 ปีข้างหน้า โดยที่ชุดส่งกำลังของ Taycan Sport Turismo จะเหมือนกับที่ติดตั้งใช้อยู่ในคอนเซพท์คาร์ที่โชว์ตัวในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาครั้งล่าสุด นั่นหมายถึง พละกำลังแรงม้าจะอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า จากชุดมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.5 วินาที

 

Porsche Taycan Sport Turismo Spy shot of secretly tested future car

ส่วนระยะทางการใช้งานต่อพลังงานไฟฟ้าเต็มปริมาณความจุของแบทเตอรีที่ใช้ อยู่ที่ประมาณ 500 กม. ทั้งนี้คาดว่า Porsche Taycan Sport Turismo เมื่อขึ้นโชว์รูมจำหน่ายจริงจะมีรุ่นการตกแต่งให้เลือกหลากหลายขึ้นรวมถึง ระบบขับเคลื่อนในแบบขับเคลื่อนล้อหลัง หรือขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา สำหรับ Taycan และ Taycan Sport Turismo อยู่ในแผนการดำเนินงานของ Porsche ที่ตั้งงบประมาณการลงทุนไว้ถึง 6 พันล้านยูโร ในการปรับตัวเข้าสู่ยุคของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปี 2022

Porsche Taycan Sport Turismo Spy shot of secretly tested future car------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3SKbs
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 16:02 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th