ธุรกิจ

ปตท. ขยายเวลาสนับสนุนส่วนลดราคา เอนจีวี แก่รถโดยสารสาธารณะ ถึง 31 ธันวาคม 2563


วุฒิกร สติฐิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา เห็นชอบให้ขยายเวลาการให้ส่วนลดราคาขายปลีก เอนจีวี สำหรับรถโดยสารสาธารณะ เป็นสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ด้วยราคา 13.62 บาท/กก. (ราคาไม่รวมภาษีบำรุงท้องถิ่น ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล) หรือจนกว่าราคาขายปลีก เอนจีวี ลดลงต่ำกว่า 13.62 บาท เพื่อสนับสนุนค่าเชื้อเพลิงให้กับผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่ได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอีกทางหนึ่ง

ปัจจุบัน ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่ได้รับการสนับสนุนผ่านบัตรส่วนลดราคา เอนจีวี มีจำนวนกว่า 60,000 ราย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ขับขี่รถแทกซี รถตู้ร่วม ขสมก. รถสองแถว และ รถตุกตุกกว่า 46,120 ราย และกลุ่มรถบัสโดยสารร่วม ขสมก. รถตู้ร่วม บขส. และรถโดยสารร่วม บขส. กว่า 13,941 ราย ซึ่ง ปตท. ได้ให้การสนับสนุนส่วนลดราคา เอนจีวี มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา รวมระยะเวลากว่า ปี

“ปตท. สนองนโยบายภาครัฐผ่านการสนับสนุนโครงการส่วนลด เอนจีวี สำหรับรถโดยสารสาธารณะ เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อประชาชนมาโดยตลอด นอกจากนี้เชื้อเพลิง เอนจีวี ยังเป็นอีกหนึ่งเชื้อเพลิงทางเลือกที่สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย” ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S50oy
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน