ธุรกิจ

Nissan สนับสนุน สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด


Nissan (นิสสัน) ร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สนับสนุนรถยนต์เอสยูวี Nissan Terra (นิสสัน เทอร์รา) และรถตู้ Nissan Urvan (นิสสัน เออร์แวน) ที่กำลังจะกลับมาเริ่มฤดูการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก 2020

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้การแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก 2020 ต้องหยุดชะงักในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขัน และแฟนๆ แต่ตอนนี้มีกำหนดกลับมาแข่งขันในเดือนกันยายนถึงเดือนพฤษภาคม พศ. 2564 ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสโมสร Nissan ได้สนับสนุน  Nissan Terra จำนวน 7 คัน และ Nissan Urvan จำนวน 2 คัน เพื่อให้ทีมได้ใช้เดินทางด้วยความปลอดภัย และช่วยเว้นระยะห่างจากสังคม (Social Distance) ตลอดทั้งฤดูกาล

“เทคโนโลยียานยนต์ของ Nissan ออกแบบขึ้นเพื่อนำผู้คนไปสู่โลกที่ดีกว่า และสิ่งนี้จะมีความสำคัญยิ่งขึ้น เราพร้อมสนับสนุนการกลับมาเริ่มต้นฤดูกาลของไทยพรีเมียร์ลีก ที่มีความปลอดภัย และมั่นใจว่าผู้เล่น และทีมงานของสโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด จะเดินทางได้อย่างปลอดภัย การสนับสนุนของ Nissan สำหรับการกลับมาเริ่มต้นฤดูกาล 2020 ที่น่าตื่นเต้นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนผู้คนให้ก้าวไกลยิ่งกว่าเดิม และเราเชื่อว่านักฟุตบอลเหล่านี้จะทำได้เช่นนั้น”

วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า  สโมสรฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก Nissan ให้ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด รักษาความเป็นมืออาชีพด้านกีฬาในทุกการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นของเรา นี่เป็นการแสดงถึงการเป็นพันธมิตรอย่างดีเยี่ยมกับ Nissan ซึ่งเราจะขยายความสัมพันธ์นี้ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดต่อไป Nissan เป็นบแรนด์ชั้นนำระดับโลก และมีมาตรฐานในด้านสปอร์ทมาร์เกทิงสูง และเช่นเดียวกับ Nissan ที่ยึดมั่นในการนำนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งจะแสดงให้เห็นจากการเป็นพันธมิตรนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งที่เราสามารถสร้างสรรค์ร่วมกันในอนาคต

ในระดับโลก Nissan เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ การแข่งขันฟุตบอล ยูฟา แชมเพียนลีก (UEFA Champions League) ตั้งแต่ฤดูกาล 2018 ถึง 2021 อีกทั้งยังเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิที ตั้งแต่ปี พศ. 2557 และ Nissan ยังก่อตั้งทีมโยโกฮามา เอฟ มารินอส (Yokohama F. Marinos) ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งแชมพ์เจลีกในปี ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมาอีกด้วย

อดิศัย สิริสิงห รองประธานสายงานการตลาด นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า ความชื่นชอบในฟุตบอลทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก บ่งบอกถึงความชื่นชอบที่ Nissan นำมาสู่ยานยนต์ของเรา สำหรับแฟนบอลของ Nissan เราจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลที่ Nissan จัดร่วมกับผู้จำหน่ายของ Nissan เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากความร่วมมือครั้งนี้ และจะสื่อสารกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์

สำหรับการกลับมาเริ่มต้นฤดูกาล 2020 ในครั้งนี้ นักฟุตบอลของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด จะเดินทางโดย  Nissan Terra ซึ่งเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ระดับพรีเมียม ที่ผสมผสานสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดเข้ากับความสะดวกสบายที่กว้างขวาง และเทคโนโลยีการขับขี่ และความปลอดภัยขั้นสูง ช่วยให้พวกเขามีอิสระในการเดินทางได้อย่างมั่นใจ Terra มาพร้อมกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ใหม่ขนาด 2.3 ลิตร และชุดเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจาก นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) พร้อมกับระบบช่วงล่างหลังคอยล์สปริงแบบ 5-Link เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่ นอกกจากนี้ยังมีระบบพับเบาะแถวที่ 2 แบบวันทัช ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ขณะที่กระจกหน้าแบบอคูสติคของรถทำหน้าที่ช่วยลดเสียงรบกวนให้ความเงียบขณะขับขี่

ในส่วนของทีมงาน และคณะผู้ฝึกสอนของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด จะเดินทางด้วยรถตู้ Nissan Urvan ตกแต่งภายให้ทันสมัย และกว้างขวางเพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนได้รับความสะดวกสบายสูงสุดในขณะเดินทาง Urvan เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการขนส่งทีมงานอย่างปลอดภัยด้วยจำนวนของที่นั่ง ให้การเดินทางที่สะดวกสบายพร้อมพื้นที่วางขา และระยะความสูงของพื้นที่เหนือศีรษะที่กว้างขวาง

“Nissan ให้ความสำคัญกับการกีฬาที่ช่วยสร้างความสามัคคีให้กับผู้คนทั่วโลก เราภูมิใจที่ได้เห็น นักฟุตบอล และทีมงานของสโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด ใช้รถยนต์ของเรา สำหรับการกลับมาเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ที่น่าตื่นเต้น และในฐานะบริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย Nissan เล็งเห็นถึงการเป็นแบบอย่างของนักฟุตบอลไทย ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนทุกคน” ราเมช กล่าวเสริม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผูู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HMwSh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน