ข่าวรอบโลก

MG เตรียมแนะนำ เอสยูวี รุ่นใหม่ในอินเดีย


 

ค่าย MG เตรียมส่ง เอสยูวี ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นล่าสุด Gloster สำหรับตลาดประเทศอินเดีย

สำหรับตลาดกลุ่มนี้ ชื่อของ Gloster เป็นชื่อเครื่องยนต์เจทต้นแบบของเครื่องบินอังกฤษ ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด และก้าวหน้าที่สุด

ก่อนหน้านี้ MG เปิดเป็นรถต้นแบบในงาน Auto Expo 2020 ไปก่อนแล้ว และ MG Club ในอินเดีย ก็นำรูปรถที่พร้อมจะออกจำหน่าย มาเปิดเผยกันภายในกลุ่ม

พัฒนาขึ้นบนแชสซีส์ขั้นบันได ด้วยมิติ กว้างxยาวxสูง 1,932×5,005×1875 มม. ระยะช่วงล้อ 2,950 มม. ด้วยขนาดที่กว้าง และสูงกว่าคู่ต่อสู้อย่าง Toyota Fortuner ทำให้ได้เนื้อที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางกว่า

กระจังหน้าทรงสปอร์ทขนาดใหญ่ ไฟส่องสว่างแบบพโรเจคเตอร์ แอลอีดี รวมทั้งไฟเบรค ล้ออัลลอย 18 นิ้ว ท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ท พร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย ADAS (Advanced Driver-Assistance Systems)

สำหรับตลาดในอินเดีย MG แนะนำเครื่องยนต์ 3 รุ่น ได้แก่ ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 161 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 38.2 กก.-ม. ดีเซลเทอร์โบคู่ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 215 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 48.9 กก.-ม. และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 211 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 35.7 กก.-ม. มีให้เลือกทั้งแบบขับ 2 และ 4 ล้อ โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

MG เลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในแบบนุ่มนวล พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อรองรับทั้ง Android Auto และ Apple Car Play

ระบบความปลอดภัยก็มีทั้งระบบป้องกันการชน ระบบช่วยจอด และเตือนอุบัติเหตุฉุกเฉิน พร้อมเตือนการเปลี่ยนเลน

และเชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ คงจะได้เห็นรถรุ่นนี้ มาวิ่งบนถนนบ้านเราอย่างแน่นอน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Mmr4f
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน