ธุรกิจ

Suzuki อวดโฉม Swift GL Max Edition


มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งาน “มหกรรมยานยนต์เพื่อขายวิถีใหม่ Bangkok International Grand Motor Sale 2020” (Big Motor Sale 2020)  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เป็นอีกหนึ่งงานจัดแสดงรถยนต์ที่ได้เริ่มจัดขึ้นภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และด้วยแนวทางการจัดงานเพื่อส่งเสริมการขายรถยนต์อย่างชัดเจน จึงนับเป็นอีกหนึ่งงานที่จะเข้ามามีส่วนช่วยในการกระตุ้นตลาดรถยนต์ของไทยให้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นได้เป็นอย่างดี

ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์ต่างๆ ทั้งเศรษฐกิจในภาพรวม และธุรกิตอุตสาหกรรมยานยนต์จะเริ่มมีทิศทางที่ดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา Suzuki (ซูซูกิ) ก็ได้มีความพยายามในการปรับแผนงานในหลายด้าน เพื่อให้รองรับกับสถานการณ์ในช่วง COVID-19 ที่กำลังปรับไปสู่การใช้ชีวิตรูปแบบวิถีใหม่ (New Normal) ให้แก่ลูกค้าได้อย่างตรงความต้องการมากที่สุด

นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ในสภาวะซบเซาเป็นอย่างมาก ซึ่งชัดเจนว่าได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ตลาดรถยนต์รวมนับตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนกรกฎาคม 2563 มียอดขายเพียง 387,604 คัน เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2562  มีตัวเลขลดลงถึง 64 %

สำหรับ Suzuki แม้จะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน แต่ในภาพรวมด้านยอดขายนับว่ามีตัวเลขลดลงน้อยกว่าตลาดรถยนต์รวม โดยนับตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนกรกฎาคม 2563 มียอดขายอยู่ที่ 13,154 คัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับยอดขายรถยนต์ Suzuki ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 คิดเป็นอัตราเติบโต 93 % โดยมีส่วนแบ่งตลาดจากยอดขายของตลาดรถยนต์รวมที่ 3.4 %

ปัจจัยสำคัญที่มีส่วนผลักดันให้ยอดขายรถยนต์ของ Suzuki ยังสามารถเดินหน้าไปได้อย่างต่อเนื่องมาจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All New  Suzuki XL7 (ซูซูกิ เอกซ์แอล 7) รถครอสส์โอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ซึ่งมาพร้อมแนวคิด THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ด้วยสมรรถนะและฟังค์ชันที่ครบครัน โดยสามารถสร้างยอดจองในการเปิดตัวไปได้ถึง 1,500 คัน

รวมถึงการกลับมาได้รับความนิยมอย่างเกินคาดหมายของ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลรีโอ) จนมียอดขายพุ่งสวนกระแส COVID-19 ซึ่งนอกจากเรื่องสมรรถนะการขับขี่ของตัวรถ และเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มอบพละกำลังและความสามารถเกินตัวแล้วนั้น ยังมาจากราคาจำหน่ายที่ลูกค้าสามารถตัดสินใจครอบครองเป็นเจ้าของได้ง่าย  ที่เริ่มต้นผ่อนเพียงเดือนละ 1,999 บาท

อีกทั้งการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ นอกจากการขนกองทัพยนตรกรรมชั้นนำของ Suzuki ทุกรุ่นเข้าร่วมจัดแสดงอย่างคับคั่งแล้ว ไฮไลท์สำคัญจะเป็นการอวดโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Suzuki Swift GL Max Edition (ซูซูกิ สวิฟท์ จีแอล แมกซ์ เอดิชัน) สปอร์ทแฮทช์แบคอีโคคาร์รุ่นพิเศษ ที่จะมาเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภค พร้อมด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันยอดขายของ Suzuki ในช่วงปลายปีนี้ให้เติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เรายังจัดเตรียมกิจกรรมส่งเสริมการขายไว้รองรับทุกท่านตลอดทั้งงาน โดยยังเน้นย้ำและให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมงาน ด้วยการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 ของผู้จัดงานอย่างเคร่งครัด ทั้งการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล และการทำความสะอาดบริเวณจุดต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้เพื่อความอุ่นใจและเข้าเยี่ยมชมบูธของทุกท่านอย่างมีความสุขตลอดงาน

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไฮไลท์สำคัญภายในงาน Big Motor Sale 2020 Suzuki ขอแนะนำ Suzuki Swift GL Max Edition รุ่นตกแต่งพิเศษ มาภายใต้แนวคิด เต็มที่กับสไตล์ เร้าใจทุกมุมมอง สปอร์ทแฮทช์แบคอีโคคาร์ที่พร้อมจะมาเติมเต็มทุกความต้องการด้วยการยกระดับความสปอร์ทเร้าใจให้เหนือขึ้นไปอีกขั้นกับชุดแต่งที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษรอบคันเพื่อลูกค้า Suzuki ทุกท่าน

Swift GL Max Edition ตกแต่งด้วยชุดแต่งดีไซจ์นใหม่ กับชุดสเกิร์ทรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ทให้มากขึ้นไปอีกขั้น เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ ท่อไอเสียคู่เสริมความดุดันเร้าใจ บ่งบอกถึงความพิเศษ และเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติคเกอร์ Max Editition

นอกจากดีไซจ์นอันโดดเด่น ยังมาพร้อมเครื่องยนต์รหัส K12M แบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่หรือ Dualjet ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 ประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกว่า 23 กม./ลิตร โดยมีสีที่จำหน่าย คือ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเทาอ่อน Star Silver Metallic, Mineral สีเทาเข้ม Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic จำหน่ายในราคาเพียง 541,000 บาท และสีขาว Pure White Pearl จำหน่ายในราคาเพียง 546,000 บาท

All New Suzuki XL7 คือ อีกหนึ่งรุ่นสำคัญที่นำเข้ามาจัดแสดงภายในงานครั้งนี้ โดยเป็นรถยนต์ครอสส์โอเวอร์รุ่นล่าสุดของ Suzuki ที่ชูแนวคิด THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ด้วยสมรรถนะและฟังค์ชันที่ครบครัน โดยครอสโอเวอร์ ขนาด 7 ที่นั่ง ถูกแนะนำสู่ผู้บริโภค ด้วยราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 779,000 บาท ซึ่งรถคันนี้ได้รับการออกแบบมาให้ทุกท่านสัมผัสได้ถึงความสปอร์ททั้งภายในและภายนอก มอบความคุ้มค่าเหนือใคร ทั้งในด้านสรรถนะการขับขี่ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้ทุกเส้นทาง ฟังค์ชันการใช้อันโดดเด่น มอบพื้นที่ห้องโดยสารและพื้นที่บรรจุสัมภาระที่มากกว่าใคร ใช้งานได้จริง

Suzuki Ciaz (ซูซูกิ ซีอัซ) พรีเมียมอีโคคาร์ซีดานที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความสดใหม่ ชูความสปอร์ทเร้าใจ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในที่เหนือระดับมากยิ่งขึ้น วางราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 523,000 บาท

Suzuki Celerio รถยนต์นั่งขนาดคอมแพคท์ คุณภาพเกินตัว ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ด้วยเครื่องยนต์ K10B 1.0 ลิตร แต่มอบพละกำลังและความคล่องตัวสูง มอบสมรรถนะการขับที่ดี ในขณะที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กม./ลิตร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่นิยมความคุ้มค่าทั้งด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 318,000 บาท

Suzuki Ertiga (ซูซูกิ แอร์ติกา) ยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หนึ่งในรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก (MPV) รุ่นขายดี ที่ยังเดินหน้าสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง เพราะมีดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ รูปทรงสวยทันสมัย ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ด้วยกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้าพโรเจคเตอร์ เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว ราคาจำหน่ายเริ่มต้น  659,000 บาท

Suzuki Carry รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ มาพร้อมกับดีไซจ์นใหม่ มิติตัวรถขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบ มีความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กก. ราคาจำหน่ายเพียง 385,000 บาท

สุดพิเศษภายในงานท่านจะได้พบกับรถ Suzuki Carry ที่ได้รับการตกแต่งพิเศษ เป็นลวดลายโดราเอมอน การ์ตูนชื่อดังระดับโลก ซึ่งทาง Suzuki ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ

วัลลภ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อตอบรับต่อความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าแล้ว Suzuki ยังได้ร่วมมือกับธนาคารชั้นนำพร้อมทีมงานคอยให้คำปรึกษาทางด้านสินเชื่อแก่ลูกค้าทุกท่าน ซึ่งก็จะทำให้มีความหลากหลายในด้านของแพคเกจสินเชื่อต่างๆ ที่มากขึ้น และเป็นทางเลือกที่ดีในการเป็นเจ้าของรถยนต์ Suzuki ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ibIYM
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2563 เวลา 07:22 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน