ธุรกิจ

Groupe PSA เผยยอดขายครึ่งปีแรกทั่วโลกแตะ 1 ล้านคัน


Groupe PSA ผู้ผลิตรถยนต์ Peugeot (เปอโฌต์) จากประเทศฝรั่งเศส และอีกหลายบแรนด์ในเครือ ประกาศยอดขายครึ่งปีแรกจำนวนสูงถึง 1 ล้านคัน ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 สะท้อนความเชื่อมั่นในคุณภาพ และบริการ ที่ลูกค้าทั่วโลกมีต่อบแรนด์ต่างๆ ในเครือ

คาลอส ทาวาเรส ประธาน Groupe PSA  กล่าวว่า “เรากำลังอยู่ในระยะเวลาของการฟื้นตัวจากช่วงวิกฤติ โดยมุ่งเน้นในเรื่องของยอดขายโดยรวมของกรุพ ซึ่งผมมั่นใจว่ารถยนต์ทุกรุ่นของเรา มีคุณภาพ และสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการเพิ่มยอดขาย นอกจากนี้ ผมยังมีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ยนตรกรรมในกรุพของเรา ผ่านมาตรฐานการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ของยุโรป และเรายังมีแผนการพัฒนายนตรกรรมที่จะใช้พลังงานทางเลือก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม”

สถานการณ์ยอดขายในยุโรป กำลังอยู่ในระยะเวลาฟื้นตัวจากวิกฤติ COVID-19 โดยมียอดขายเพิ่มต่อเนื่องในหลายประเทศ ควบคู่กับมาตรฐานการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้ตามมาตรฐานในยุโรป ขณะที่ยอดขายในตะวันออกกลาง และแอฟริกาก็มีจำนวนสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และยังมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นอีกด้วย ในส่วนของประเทศจีน Groupe PSA เน้นทำตลาดด้วยรถไฟฟ้า และไฮบริด อาทิ Peugeot e2008 (อี 2008), 4008 PHEV (4008 พีเอชอีวี) และ 508L PHEV (508 แอล พีเอชอีวี) แม้ว่าเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมจะได้รับผลกระทบพอสมควร แต่ก็เป็นเรื่องน่ายินดี ที่ยอดขายในประเทศจีนยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเอเชียมีการเติบโตขึ้นของตลาดคิดเป็น 14 % จากปีที่ผ่านมา ขณะที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Peugeot นับเป็นบแรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มต่อเนื่อง------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/W9GJl
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน