ธุรกิจ

“CP FOTON” ฉลองครบรอบ 1 ปี เปิดตัวยานยนต์เพื่อการพาณิชย์แห่งอนาคต พร้อมขับเคลื่อนรถรุ่นใหม่เข้าตลาดเพื่อบรรลุพันธกิจ Top 3 ผู้นำรถเพื่อการพาณิชย์ไทย


บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด (CP FOTON Sales Co., Ltd.) เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำบนความร่วมมือระหว่าง “เครือเจริญโภคภัณฑ์” (CP Group) ที่มีความสามารถสูงในด้านบริหารการตลาดกับ “Foton Motor Group” (โฟตอน มอเตอร์ กรุพ) บริษัทผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ภายใต้ชื่อบแรนด์ CP FOTON (ซีพี โฟตอน) ตลอดระยะเวลา 1 ปีในการดำเนินธุรกิจ CP FOTON มุ่งเน้นการพัฒนามาตรฐานงานขาย งานบริการหลังการขาย และอะไหล่ทั้งระบบ โดยเฉพาะด้านเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย โดยยังคงยึดมั่นใจพันธกิจ เพื่อก้าวสู่การเป็น 1 ใน 3 บริษัทชั้นนำของกลุ่มยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ของเมืองไทย จากนี้ไปบริษัทจะดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความมั่นใจความสำเร็จให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้ใช้รถ รวมถึงผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ไปพร้อมๆ กัน ภายใต้แนวความคิด “Drive The Future”

 

ธนากร เสรีบุรี  รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประธานกรรมการ กลุ่มธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรม (จีน) เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้ต่อยอดธุรกิจยานยนต์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยความร่วมมือกับ FOTON Motor ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในประเทศจีน ที่ได้นำรถบัสรถบรรทุก FOTON ที่มีเทคโนโลยีและคุณภาพสูงระดับโลกมาทำตลาดในเมืองไทย ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ท้าทาย และมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่เรามั่นใจคุณภาพที่ตอบโจทย์ของผลิตภัณฑ์ FOTON ร่วมกับทีมงานบริหาร ตัวแทนจำหน่ายของ CP FOTON ที่มีความเชี่ยวชาญ มีความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้รถ และผู้ประกอบการในตลาดยานยนต์เพื่อการพาณิชย์เป็นอย่างดี และขอให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ งานการบริการของ CP FOTON ให้ประสบความสำเร็จเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้รถ และผู้ประกอบการไทยสืบไป

CP FOTON_200818_7

กฤษณะ เศรษฐธรางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่การลงนามความร่วมมือกันทางธุรกิจจนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลา 1 ปี ธุรกิจจำหน่ายรถบรรทุก และรถบัส CP FOTON ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บริการหลังการขายของทีมงาน และผู้แทนจำหน่ายให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นอย่างครบวงจร เพื่อที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้บรรลุในพันธกิจของการเป็น 1 ใน 3 ผู้นำด้านยอดขายรถบรรทุก และรถบัสเพื่อการพาณิชย์ของประเทศไทยในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ โดยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์สำหรับตลาดเมืองไทย เช่น รถบรรทุกสิบล้อหัวลาก, รถบรรทุกสิบล้อ ในส่วนของการบริการหลังการขายและงานอะไหล่ที่เป็นปัจจัยสำคัญเพื่อทำให้ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน CP FOTON จัดอบรมบุคลากร ตัวแทนจำหน่าย เพื่อยกระดับคุณภาพมาตรฐานอยู่เสมอ

CP FOTON_200818

ในด้านการสรรหา และพัฒนาเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย CP FOTON ได้ให้ความสำคัญกับการสรรหาผู้แทนจำหน่ายที่มีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ และมีความพร้อมที่จะเป็นผู้แทนจำหน่ายตรงตามมาตรฐานที่ครบวงจร ตามแบบ CP FOTON ทำให้ในปัจจุบันสามารถขยายเครือข่ายการจำหน่ายจากเดิม 15 แห่งเป็น 24 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคทั้งประเทศไทย และอีกสิ่งหนึ่งที่ทาง CP FOTON มุ่งมั่นที่จะทำให้เกิดความแตกต่างจากการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมา นั่นคือการสนับสนุนให้ผู้แทนจำหน่ายขยายฐานลูกค้าสู่การขายที่รวดเร็วกับลูกค้ารายใหญ่ โดยการเพิ่มพันธมิตรกับสถาบันการเงินและลีซิง เพื่อความรวดเร็ว และสนับสนุนการขายของตัวแทนจำหน่าย ทั้งหมดนี้ คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะขับเคลื่อน และยกระดับ CP FOTON ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ กฤษณะ กล่าวเพิ่มเติม

 

สำหรับวันนี้นอกจากจะเป็นเสมือนการเฉลิมฉลองความสำเร็จในการพัฒนาคุณภาพของการขาย ความสำเร็จของตัวแทนจำหน่ายที่มุ่งมั่นมาตลอดระยะเวลา 1 ปี CP FOTON จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวยานยนต์เพื่อการพาณิชย์รุ่นใหม่พร้อมกันถึง 4 รุ่น เพื่อเป้าหมาย “Drive The Future”

AW BrochureEST_350_Mixer_New_Logo_Final_3_C-011

 

  1. CP FOTON All-New Auman EST Mixer 350 สุดยอดรถบรรทุกสิบล้อผสมคอนกรีท ขนาด 6 คิว 350 แรงม้า ระดับเวิร์ลด์คลาสส์ มากับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 10,500 ซีซี แรงบิด 184.0 กก.-ม. (1,800 นิวตัน-เมตร) ที่ 1,000-1,300 รตน. พร้อมระบบช่วยเบรค iBrake ลดภาระเบรคหลัก เพิ่มประสิทธิภาพการเบรค หรือลงทางลาดชัน เอกสิทธิ์เฉพาะ Cummins และระบบเบรคป้องกันล้อลอค ABS ชุดเกียร์เดินหน้า 8 จังหวะ แบบ MT พวงมาลัยแบบ Multi-function ควบคุมระบบเครื่องเสียงพร้อมเข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นของรถ

Aumark S Van

  1. CP FOTON All-New Aumark S 8.5 TONS สุดยอดรถบรรทุก 6 ล้อขนาดกลาง 8.5 ตัน 154 แรงม้า ระดับเวิร์ลด์คลาสส์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 3,760 ซีซี 50.0 กก.-ม. (491 นิวตัน-เมตร) ที่ 1,200-1,900 รตน. ชุดเกียร์ ZF ระบบส่งกำลังระดับโลก ระบบเบรคป้องกันล้อลอค ABS ถังน้ำมันผลิตจากอลูมิเนียม แชสซีส์แบบเรียบ แข็งแรงทนทาน และห้องโดยสารกว้าง ให้ทัศนวิสัยที่ดี คอนโซลหน้าดีไซจ์นสวยงาม

Hires_AUV_Bright

  1. CP FOTON Mini Bus AUV สุดยอดรถมีนีบัส คุณภาพระดับเวิร์ลด์คลาสส์ มาตรฐานแห่งรถโดยสารขนาด 20+1 ที่นั่ง 7.3 เมตร 154 แรงม้า มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins รุ่น ISF 3.8s3154 คอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน เกียร์ ZF รุ่น ZF6S500-M6 เกียร์เดินหน้า พร้อมถังน้ำมันความจุ 120 ลิตร มั่นใจตลอดทางด้วยระบบเบรคคู่หน้าแบบดิสค์เบรค พร้อมระบบเบรค ABS

CP FOTON AUMARK I-BLUE

  1. CP FOTON NEW Aumark I-BLUE EV เป็นรถบรรทุถ EV คันแรก ที่มาเปิดตัวในประเทศไทย สุดยอดรถบรรทุกที่ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า PMSM แรงบิดสูงสุด 46.0 กก.-ม. (450 นิวตัน-เมตร) ที่ 1,000 รตน. ได้ระยะทางวิ่งต่อครั้งการชาร์จที่ 310 กม. แบทเตอรีจาก CATL แรงดันแบทเตอรี 540.96 โวลท์ ความจุ 81.14 กิโลวัตต์ ชนิด Li-ion ชาร์จได้ทั้งแบบปกติ และแบบรวดเร็ว โดยแบบปกติที่ 81 กิโลวัตต์ ใน 27 ชม. และแบบรวดเร็วที่ 81 กิโลวัตต์ ใน 1.35 ชม. ระบบเบรคแบบไฮดรอลิค คอนโซลหน้า และตัวถังดีไซจ์นล้ำสมัยแบบยนตรกรรมอนาคต โดยวางแผนการพัฒนาเพื่อให้พร้อมจำหน่ายภายในปี 2022 นี้

CP FOTON_200818_1

พร้อมกันนี้ CP FOTON “Drive The Future” ยังมีบริการหลังการขาย พร้อมอะไหล่ และรับประกันคุณภาพของสินค้านานถึง 6 ปี หรือสูงสุดที่ระยะทาง 800,000 กม.

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/T24sc
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2563 เวลา 20:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน