ธุรกิจ

VegeGel แคพซูลมังสวิรัติ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารปี 2563


VegeGel แคพซูลมังสวิรัติกำลังเป็นที่นิยมในตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับโลกในปี 2563 เพราะผู้บริโภคต่างใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

แคพซูลมังสวิรัติ มีทั้งแบบเปลือกแข็งและนิ่ม ล้วนผลิตจากพืชผัก เช่น แป้งมันสำปะหลัง ฯ

เมื่อเทียบกับแคพซูลเจลาตินที่ผลิตโดยใช้น้ำสลายคอลลาเจนจาก วัว, ปลา หรือหมู แคพซูลมังสวิรัติ จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนกินมังสวิรัติได้ดีกว่า เช่นเดียวกับผู้นับถือบางศาสนาหรือผู้ที่อยู่ในชาติพันธุ์บางกลุ่มซึ่งคนเหล่านี้ถูกห้ามไม่ให้ใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์

นอกจากนี้ ความหนืดของส่วนผสมจากพืช ทำให้แคพซูลมังสวิรัติเหมาะสำหรับบรรจุในเม็ดแคพซูลหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันปลา, สารสกัดจากพืช และสารอาหารอื่นๆ ที่ออกซิไดซ์ได้ง่าย เพื่อให้สารอาหารเหล่านี้คงอยู่ได้ดีขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเริ่มมองหาตัวเลือกจากพืช เพื่อแทนที่แคพซูลเจลาติน

นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ผู้บริโภคมีมุมมองเปลี่ยนไปในเรื่องสุขภาพ พฤติกรรมการใช้ชีวิต และความพึงพอใจในการบริโภค

Kathryn Peters รองประธานบริหารของ SPINS ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีข้อมูลที่มุ่งเน้นเรื่องความเป็นอยู่ที่ดี กล่าวว่า “เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นในกระบวนการคิดของผู้จับจ่ายใช้สอย เมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ทั่วไป”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : อมฤต สูญพ้นไร้
ภาพโดย : พีอาร์นิวส์ไวร์ 
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Khk24
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 18:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน