ธุรกิจ

Nissan Kicks e-POWER โดดเด่นไม่เหมือนใคร


Nissan Kicks e-POWER (นิสสัน คิคส์ อี-เพาเวอร์) ใหม่ รถยนต์คอมแพคท์เอสยูวีที่มอบกำลัง และสมรรถนะเฉกเช่นรถยนต์ไฟฟ้า โดยไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ กับรถยนต์คอมแพคท์เอสยูวีคันแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ ที่ได้ปฏิวัติระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับรางวัลมากมาย ซึ่งถูกผลิตจากฐานการผลิตในประเทศไทย เพื่อลูกค้าในประเทศ และเพื่อส่งออก

รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดในครอบครัวของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบที่สุดของเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ทั้งในด้านพลังขับเคลื่อนอัจฉริยะ (Intelligent Power) จากเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ การขับขี่ด้วยระบบอัจฉริยะ (Intelligent Driving) จากชุดของเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงเต็มรูปแบบ และการบูรณาการอย่างอัจฉริยะ (Intelligent Integration) ที่ราบรื่นไร้รอยต่อเพื่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟนได้หลากหลาย

3 จุดเด่นสำคัญที่ทำให้ Nissan Kicks และเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ โดดเด่นและแตกต่างจากรถยนต์ในระดับเดียวกัน

 1. เทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ มอบประสบการณ์การขับขี่เฉกเช่นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % โดยไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก
 • เทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะของ Nissan ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มากมายจากประสบการณ์การขับขี่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ลดเสียงรบกวนจากระบบขับเคลื่อน แรงบิดมหาศาล และอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ทันที ที่สำคัญ คือ ไม่จำเป็นต้องมีการชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก
 • อี-เพาเวอร์ คือ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดของ Nissan ที่เกิดจากการพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบในรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf ที่มีชื่อเสียงระดับโลก  Nissan Kicks e-POWER ใหม่ มีโหมดการขับขี่หลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ได้แก่ การขับขี่แบบปกติ (Normal Mode) การขับขี่แบบสมาร์ท (Smart Mode) การขับขี่แบบอีโค (Eco Mode) และการขับขี่แบบอีวี (EV Mode) ซึ่งใช้พลังงานจากไฟฟ้าที่อยู่ในแบทเตอรีเท่านั้น
 • ลูกค้าจะไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟฟ้าจากภายนอกเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การขับขี่ด้วยไฟฟ้าที่เต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องมีสถานีชาร์จ หรือพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานของการชาร์จไฟฟ้าใดๆ
 • ข้อดีที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Nissan Kicks e-POWER ใหม่ คือ เทคโนโลยีแบทเตอรีแบบลิเธียม-ไอออนที่มีความเสถียร มอบประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีกว่า เมื่อเปรียบเทียบหน่วยต่อหน่วยแล้ว เซลล์ของแบทเตอรีจะมีการกักเก็บประจุที่ยาวกว่าแบทเตอรีประเภทอื่น ยังช่วยลดค่าบำรุงรักษาให้แก่เจ้าของรถ
 1. การขับขี่ในเมืองที่ปราศจากความเครียด และปลอดภัยด้วย วัน-เพดัล และระบบขับขี่อัจฉริยะอื่นๆ
 • Nissan Kicks e-POWER ใหม่ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี วัน-เพดัล (One-Pedal) อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nissan ช่วยให้ผู้ขับขี่ เร่ง ชะลอความเร็ว ได้ด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น
 • Nissan Kicks e-POWER ยังมีเทคโนโลยีที่โดดเด่นจาก Nissan Intelligent Mobility อาทิ เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning) เทคโนโลยีเบรคฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system) เทคโนโลยีเหล่านี้ทำงานและช่วยลดการชนที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamic Control) เทคโนโลยีช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (Intelligent Trace Control) และ ถุงลมนิรภัย SRS 6 ใบ ที่รับหน้าที่ปกป้องหรือบรรเทาอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร
 • Nissan Kicks ใหม่ ยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพียงคันเดียวที่สามารถจอดด้วยเกียร์ N หรือเกียร์ว่าง โดยใช้ N-Hold โหมด ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ เมื่อผู้ขับขี่จำเป็นต้องจอดรถขวางหน้ารถคันอื่น นี่เป็นอีกหนึ่งความใส่ใจที่ Nissan เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ
 1. ค่าดูแลรักษาที่น้อยกว่า กับความอุ่นใจที่เพิ่มมากขึ้น
 • Nissan Kicks e-POWER ใหม่ ผสมสผานจุดเด่นของเทคโนโลยีเครื่องยนต์สันดาป และการขับเครื่องด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ค่าบำรุงรักษาจะประหยัดกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปขนาดเล็กทั่วไป
 • Nissan Kicks e-POWER ใหม่ ยังมีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมเพราะเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กที่ใช้เพียงเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้าให้กับระบบ อี-เพาเวอร์ โดยเครื่องยนต์จะถูกปรับตั้งให้วาล์วปีกผีเสื้อเปิดและปิดน้อยลง เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานเฉพาะระดับที่สมดุลที่สุด
 • นอกจากนี้ Nissan มอบความอุ่นใจให้แก่ลูกค้าของ Nissan Kicks e-POWER ใหม่ ทุกคน ด้วยการรับประกันแบทเตอรีลิเธียม-ไอออนที่มีอายุการใช้งานที่นาน มีความทนทาน มีสมรรถนะและคุณภาพสูงเป็นเวลาถึง 10 ปี หรือ 200,000 กม.* ซึ่งครอบคลุมอายุการใช้งาน ความทนทาน และประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อนและอุปกรณ์ไฟฟ้า[1]ของ อี-เพาเวอร์ ยังมีการรับประกันระบบของไฟฟ้าเป็นเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กม. ซึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษา รวมถึงเปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง*

[1] ระบบ อี-เพาเวอร์ รวมถึงมอเตอร์ (Electric Motor) อินเวอร์เตอร์ (Inverter) และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/odmyn
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน