ข่าวรอบโลก

กระบะไฟฟ้า Silverado จาก GM


 

รายงานข่าวจากกรุงดีทรอยท์ ระบุว่า ค่าย General Motors ปล่อยข่าวเกี่ยวกับเตรียมการผลิต รถกระบะไฟฟ้า รุ่น Silverado ด้วยระยะเดินทาง 640 กม​./การชาร์จ 1 ครั้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ ข่าวคราวเกี่ยวกับรถกระบะพลังไฟฟ้า  ได้เปิดเผยว่า ทั้งค่าย Tesla และ Ford ยืนยันแล้วว่า จะส่งรถกระบะไฟฟ้า ออกสู่ตลาดภายในปี 2564 และค่าย GM ก็เพิ่งยืนยันที่จะนำเสนอรถกระบะไฟฟ้า ภายในปีเดียวกัน พร้อมระบุว่า จะมีพละกำลัง 1,000 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ใน 3.0 วินาที

GM เปิดเผยรายงานเพื่อยืนยันเกี่ยวกับรถไฟฟ้า ในงาน EV Day พร้อมเปิดตัวรถไฟฟ้า หลากหลายรุ่น สำหรับยี่ห้อในเครือ โดยยี่ห้อ Chevrolet ระบุว่า จะเป็น Chevrolet Bet Truck

“Chevrolet Bet Truck จะเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ขนาดใหญ่ ที่มีระยะเดินทางมากกว่า 640 กม./การชาร์จเพียงครั้งเดียว” โดยจะใช้พื้นฐานของรถรุ่น Silverado

GM ไม่ได้ระบุกำหนดเวลาแนะนำสู่ตลาด รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ แต่ได้แสดงถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นต่างๆ ของยี่ห้อภายในเครือ

เริ่มจาก Cadillac ยี่ห้อรถหรูของ GM จะแนะนำ เอสยูวี พลังไฟฟ้า ซึ่งประกอบด้วย Cadillac Lyriq SUV ออกแบบมาเพื่อตอบรับตลาด ครอสโอเวอร์, เอสยูวี เบาะ 3 แถว พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง รวมทั้งห้องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ตอบรับครอบครัวที่กำลังเติบโต, เอสยูวี พลังไฟฟ้า ระดับหรู ตอบรับการเติบโตของรถในกลุ่มนี้, เอสยูวี เบาะ 3 แถว ที่พัฒนาจากรถรุ่น Escalade ที่ได้รับความนิยม และ Celestiq รถไฟฟ้าระดับหรู ที่ประกอบด้วยมือทั้งคัน โดยเป้าหมายผลิตได้เพียงวันละ 1.2 คันเท่านั้น

ยี่ห้อ GMC เปิดตัวกันไปแล้วในการแข่งขัน Super Bowl 2020 โดยนำ Hummer พลังไฟฟ้ามานำเสนอ 2 รุ่น ได้แก่ GMC Hummer Truck พลังไฟฟ้า กำลัง 1,000 แรงม้า แรงบิด 1,590 กก.-ม. อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ใน 3.0 วินาที และ GMC Hummer SUV ที่พัฒนาเพื่อการเดินทางในพื้นที่ทุรกันดาร

Chevrolet ที่เคยประสบความสำเร็จจากรถไฟฟ้า Bolt จะนำเสนอการออกแบบใหม่ พร้อมด้วย เอสยูวี ขนาดกลาง สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการความแตกต่าง, Bet Truck รถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ด้วยระยะเดินทางมากกว่า 640 กม. และ Bolt ที่พัฒนาใหม่มาในแนวของ เอสยูวี

Buick จะเปิดตัวรถไฟฟ้า 2 รุ่น พร้อมออกแบบด้านหน้าใหม่ เริ่มจาก Estave ครอสส์โอเวอร์ ที่ให้ความสะดวกสบาย พรั่งพร้อมด้วยพื้นที่ทั้งห้องโดยสาร และเก็บสัมภาระ และ CUV ในรูปทรงออกในลักษณะของแฟชันสำหรับคนรุ่นใหม่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ut6jG
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน