ข่าวรอบโลก

อินเดียบังคับใช้มาตรฐานกระจกนิรภัย


 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (The Bureau of Indian Standards) กำลังอยู่ในขั้นตอนเพื่อการประกาศใช้มาตรฐานกระจก ISI ที่ใช้ในยานยนต์ และต้องมีรายละเอียดระบุอยู่บนกระจกทุกบาน และในรถยนต์ทุกคัน ที่ผลิตในอินเดีย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปี 2564

ในครั้งนี้ การประกาศมาตรฐานกระจกรถยนต์ เพื่อเป็นการป้องกันผู้ผลิต ไม่ให้นำกระจกที่ไม่ได้มาตรฐาน และคุณภาพ มาใช้ติดตั้งในรถยนต์ที่ประกอบในอินเดีย โดยเฉพาะบรรดาผู้สั่งนำเข้า เพื่อนำมาใช้เป็นชิ้นส่วนอะไหล่ และบริการหลังการขาย เช่นเดียวกับที่ในปัจจุบัน ประเทศอินเดีย มีมาตรฐานยางรถยนต​์ ซึ่งผู้ผลิตต้องระบุมาตรฐาน ISI บนแก้มยางทุกเส้นที่ผลิต

แม้ว่ามาตรฐานกระจกรถยนต์ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ จะทำให้ผู้ผลิต จะต้องประสบปัญหา ในการสั่งซื้อสินค้าจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจทำให้มีการเพิ่มค่าใช้จ่ายมากขึ้น รวมทั้งต้องใช้เวลาในการผลิตเพิ่มขึ้น โดยข้อกำหนดมาตรฐานกระจกรถยนต์นี้ จะให้เวลาผู้ผลิตล่วงหน้า ประมาณ 6 เดือน ซึ่งจะเริ่มต้นใช้ข้อบังคับในวันที่ 1 เมษายน 2564 แต่ไม่บังคับใช้สำหรับรถยนต์ที่สั่งนำเข้า CBU------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ISxbf
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน