ข่าวรอบโลก

รถเลียนแบบ Ford Bronco


 

ค่าย Ford เพิ่งจะแนะนำตัว Bronco ขับเคลื่อน 4 ล้อ ไปหมาดๆ เรียกว่า ข่าวในเมืองไทยยังนำเสนอกันไม่หมดเลย แต่ค่ายรถยนต์จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมในการลอกเลียนแบบ เปิดเผยภาพร่างของรถรุ่นใหม่ Wey ที่เรียกได้ว่า ลอกแบบมาแทบไม่มีผิดเพี้ยน

Wey เป็นยี่ห้อรถภายใต้ร่มเงาของ Great Wall Motors ที่ได้แนะนำสู่ตลาดเมื่อปี 2560 เปิดเผยภาพร่างของรถรุ่น Way P01 รถ เอสยูวี ที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิต โดยภาพร่างด้านหน้า แสดงภาพไฟส่องสว่าง ที่เหมือนกับสลับด้านของไฟส่องสว่างหน้า มาจาก Ford Bronco พร้อมไฟหรี่เป็นแท่งอยู่ตรงกลาง และกระจังหน้าที่ดุดัน โดยภาพรวมของการออกแบบทั้งหมด ละม้ายคล้ายกับ Bronco Sport ที่เคยมีภาพหลุดทางโซเชียล เมื่อเดือนธันวาคม 2562

ภาพทีเซอร์มากมายเหล่านี้ แสดงเส้นสายต่อเนื่องไปจรดด้านท้าย แม้ว่าจะมองไม่เห็นประตู ที่ถอดออกได้ แต่ก็มียางอะไหล่ ติดตั้งไว้ด้านท้ายของตัวรถ ซึ่งแสดงว่าเป็นรถที่ต้องการความสมบุกสมบัน เดินทางไปในพื้นที่ทุรกันดาร

เวบไซท์ autohome.com.cn ให้รายละเอียดนิดเดียวว่า ด้านหน้า ช่วงล่างดับเบิลวิชโบน อิสระ และด้านหลังเป็นแบบอิสระเช่นกัน แต่ไม่มีภาพภายในตัวรถ หรือรายละเอียดใดๆ โดยรถคันจริง คาดว่าจะเปิดเผยในเร็วๆ นี้ และพร้อมจะออกจำหน่ายสำหรับผู้บริโภคชาวจีน ในเวลาไม่นาน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Bp1mN
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน