ข่าวรอบโลก

Mitsubishi เตรียมบุกอินเดีย


 

ใครๆ ก็สนใจตลาดรถยนต์ในประเทศอินเดีย ด้วยความที่ประชากรมีจำนวนมาก ระดับพันล้านคน ไม่เว้นแม้แต่ค่าย Mitsubishi (มิตซูบิชิ) จากประเทศญี่ปุ่น ที่เดิมทำธุรกิจด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Hindustan Motors (ฮินดัสตาน มอเตอร์ส) และสนใจจะก่อสร้างโรงงาน เพื่อผลิตรถยนต์ที่สามารถสู้กับคู่แข่งขันในตลาดอินเดียให้ได้

รายงานข่าวระบุว่า ค่าย Mitsubishi กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจในพื้นที่อย่าง Jamshedpur ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรายใหญ่ และพร้อมจะร่วมลงทุนในการเป็นพันธมิตรกับ Mitsubishi ด้วยการลงทุนถึง 500 ล้านรูปี

การเจรจากันครั้งนี้ น่าจะต้องให้แล้วเสร็จเร็วๆ นี้ เพื่อให้สามารถเตรียมการด้านเอกสาร และแถลงข่าวอย่างเป็นทางการได้ภายในเดือนกันยายน โดย Mitsubishi มีแผนที่จะก่อสร้างโรงงานในเมือง Jamshedpur นี้ด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในแผนงานการผลิตของโรงงานแห่งใหม่นี้ จะมีทั้งคู่แข่งของ Hyundai Creta (ฮันเด ครีตา) และ Toyota Fortuner (โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์) โดย Mitsubishi จะทำการผลิต Outlander Sport (เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ท) และ Pajero Sport (ปาเจโร สปอร์ท) เพื่อตลาดอินเดียโดยเฉพาะ

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวระบุว่า Mitsubishi เคยมีแผนงานที่จะแนะนำ Eclipse Cross (เอคลิพส์ ครอสส์) สำหรับตลาดอินเดียในปีนี้ แต่เนื่องจากโรคระบาดร้ายแรง COVID-19 ทำให้ข่าวคราวเงียบหายไป

Mitsubishi เตรียมการผลิตสำหรับปี 2565 โดยจะเริ่มด้วยการเพิ่มผู้จำหน่ายให้มีจำนวน และคุณภาพมากขึ้น ทั้งนี้เพราะปัจจุบัน มีเพียงผู้จำหน่าย 11 รายเท่านั้น ในประเทศอินเดีย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JrpyX
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน