สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

เอาจริง ! ซากรถเก่าไม่มีเจ้าของ ขายทอดตลาดทันที


กทม. เข้มงวดจัดระเบียบ “ซากรถ” จอดทิ้งที่สาธารณะ หากไม่มีเจ้าของแสดงตัวภายใน 6 เดือน จะขายทอดตลาดทันที พร้อมเปิดช่องทางรับแจ้งเบาะแส รางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของเงินค่าปรับ

andy-saunders-custom-cars-tetanus-cord-beaulieu-3

หลังมีการร้องเรียนจากประชาชนหลายพื้นที่ว่าพบซากรถเสื่อมสภาพ ใช้การไม่ได้ ถูกปล่อยทิ้งไว้ตามถนน ตรอกซอกซอย บนพื้นที่สาธารณะ จำนวนกว่า 400 คัน และยังส่งผลกระทบต่อการจราจร โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สกลธี ภัททิยกุล  จึงได้ทำการนำรถยกมาดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถที่จอดทิ้งไว้ภายในซอยพระรามเก้า 53 ออกจากพื้นที่ และทำความสะอาด ซึ่งการดำเนินการครั้งนี้ เป็นไปตาม พรบ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง 2535 พร้อมกำชับทุกเขตลงพื้นที่สำรวจ และดำเนินการเก็บซากรถทุกคัน

เบื้องต้น จะนำป้ายให้เคลื่อนย้ายรถมาติดไว้ หากภายใน 15 วัน ไม่มีการเคลื่อนย้าย หรือแสดงตัวเจ้าของรถ สำนักงานเขตในพื้นที่จะเคลื่อนย้ายซากรถทันที โดยส่วนซากรถที่จัดเก็บ สำนักงานเขตจะเป็นผู้จัดสรรพื้นที่รองรับ และรอเวลา ที่เจ้าของซากรถ มาติดต่อ ซึ่งจะให้เวลา 6 เดือน หากไม่มาแสดงตน และเสียค่าปรับ ไม่เกิน 5,000 บาท ก็จะดำเนินการนำซากรถที่จัดเก็บมา ขายทอดตลาดต่อไป

Car-Removal-in-Brisbane

ทั้งนี้ ยังได้เพิ่มช่องทางแจ้งเบาะแส ผู้ทิ้งซากรถฯ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมดูแลรักษาความสะอาดในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยแจ้งเบาะแสของผู้กระทำความผิดผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ สายด่วนเทศกิจ 0-2465-6644 www.bangkok.go.th/reward Line @: ebn 6703w ทาง Facebook ของสำนักเทศกิจ citylaw_bma@hotmail.com แจ้งทางไปรษณีย์ สำนักเทศกิจ เลขที่ 1 ถ. เทศบาลสาย 1 แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี กทม. 10600 หรือแจ้งโดยตรงต่อเจ้าหน้าที่เทศกิจ หากมีการเปรียบเทียบปรับผู้กระทำผิด ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับเงินรางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของเงินค่าปรับ

ส่วนสถานที่เก็บซากรถยนต์ของกลาง ทุกสำนักงานเขตมีสถานที่คับแคบ ไม่เหมาะสม ต้องประสานขอใช้สถานที่ของหน่วยงานอื่น เพื่อเก็บรักษาซากรถให้ปลอดภัย------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RgfSN
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 16:57 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน