ข่าวรอบโลก

Suzuki Across


 

Suzuki Across คันนี้หน้าตาคุ้นๆ ไหมครับ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหม่ แบบไฮบริด-ไฟฟ้า ถือกำเนิดขึ้นจากโครงการแลกเปลี่ยนกับ Toyota ทำให้ได้ Rav4 มาใส่โลโก Suzuki โดยวางตำแหน่งทางการตลาดไว้สูงกว่า Vitara และ S-Cross

สำหรับค่าย Suzuki แล้ว นับเป็นรถไฮบริด-ไฟฟ้า รุ่นแรกของค่ายทีเดียว แม้ว่าจะยังไม่ประกาศราคาจำหน่าย เพราะกว่าจะออกสู่ตลาดจริงก็ช่วงปลายปี

Suzuki Across ถอดรายละเอียดทางเทคนิคมาจาก Rav4 ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน กำลัง 136 แรงม้า และมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลัง 134 แรงม้า ให้กำลังรวม 226 แรงม้า พร้อมการขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยมีโหมดในการขับขี่ EV, Auto EV/HV, HV และโหมดชาร์จแบทเตอรี โดยเดินทางด้วยกำลังจากชุดแบทเตอรี ขนาด 18.1 กิโลวัตต์-ชม. ได้ระยะทาง 75 กม. พร้อมค่ามาตรฐานไอเสียเพียง 22 กรัม/กม.

ความแตกต่างจาก Rav4 อยู่ที่การออกแบบส่วนด้านหน้า โดยวิศวกรของ Suzuki พัฒนากระจังหน้า กันชนหน้า รวมทั้งไฟส่องสว่างใหม่ รวมทั้งเปลี่ยนลายกะทะล้ออัลลอย และไฟส่องสว่าง แอลอีดี เป็นมาตรฐาน

ส่วนภายใน Suzuki Across มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยมาพร้อมจอแสดงผลขนาด 9 นิ้ว ที่รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

ระบบเพื่อความปลอดภัยมากมาย ระบบเบรคอัตโนมัติ, ระบบเตือนให้อยู่ในเลน, ระบบจดจำสัญญาณจราจร, ระบบควบคุมความเร็วตามรถคันหน้า พร้อมฟังค์ชัน หยุด-ไป และระบบเตือนจุดบอด ระบบเตือนการจราจรด้านหน้า และระบบหน่วงเบรคอัตโนมัติ

Suzuki Across จะออกจำหน่ายในตลาดทวีปยุโรป ช่วงปลายปีนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/h1gNb
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน