ธุรกิจ

Maserati เปิดตัว New Ghibli Hybrid


Maserati (มาเซราตี) เปิดตัว New Ghibli Hybrid (จิบลิ ไฮบริด ใหม่) ยนตรกรรมรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ Maserati ที่ได้รับการพัฒนาจาก Innovation Lab ที่เมืองโมเดนา เริ่มเดินสายการผลิตเดือนกันยายน ที่โรงงาน Avvocato Giovanni Agnelli Plant (AGAP) at Grugliasco (Turin) ซึ่ง Maserati พร้อมก้าวสู่ยุคอนาคต ผ่านการขับเคลื่อนแบบผสมผสาน ระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ใน New Ghibli Hybrid

 Maserati เป็นหนึ่งในพโรเจคท์สุดท้าทายของค่ายตรีศูล ซึ่งเป็นเสมือนการก้าวสู่ยุคอนาคตอย่างเต็มตัว โดย Ghibli ถูกเจาะจงให้เป็นรถสายพันธุ์แรกที่เริ่มใช้ขุมพลังไฮบริด เพราะเป็นรุ่นมียอดจำหน่ายสูงสุดกว่า 100,000 คัน นับตั้งแต่การเปิดตัวช่วงปี 2013 และเป็นรถที่อัดแน่นไปด้วยดีเอนเอของบแรนด์อย่างเต็มเปี่ยม

สิ่งที่นับเป็นความท้าทายของพโรเจคท์นี้ก็คือ ผลิตรถไฮบริดอย่างไร ไม่ให้ส่งผลกระทบกับตัวตนของบแรนด์ ทำให้ New Ghibli Hybrid  เป็นหนึ่งในรถไฮบริดที่ดีสุดในโลก อีกทั้งยังคงเอกลักษณ์เสียงคำรามอันดุดันไว้ได้อย่างครบถ้วน

การเปิดตัว New Ghibli Hybrid ช่วยขยายไลน์อัพของ Maserati ให้กว้างขึ้น อีกทั้งเป็นการเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาด และตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ubWEc
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 08:19 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน