ธุรกิจ

ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก ร่วมกับ ททท.จัดกิจกรรมชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทย


(OR) โออาร์ จับมือ ททท. จัดกิจกรรมชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทย ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจหลัง COVID-19 พร้อมมอบคะแนน Blue Card 2 เท่า และลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) OR เปิดเผยว่า จากการที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เริ่มคลี่คลาย OR พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของ ททท. เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายขึ้น กิจกรรม เพื่อมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Blue Card เมื่อซื้อสินค้า หรือใช้บริการที่ร้านค้าในเครือของ OR ทั่วประเทศ ได้แก่

1.        แคมเปญ “เที่ยวนี้ สุข x2” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Amazing Thailand Grand Sales 2020 ของ ททท. ที่มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิก Blue Card รับคะแนนสะสม เท่าจากคะแนนสะสมปกติ เมื่อซื้อสินค้า หรือใช้บริการร้านค้าในเครือ OR ทั่วประเทศ ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน PTT Station, ร้าน Café Amazon, Texas Chicken, ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto, ร้านฮั่วเซงฮงติ่มซำ, ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น PTT Lubricants , ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ และร้านเพิร์ลลี่ ที ตั้งแต่วันนี้-15 สิงหาคม 2563

2.        แคมเปญ “เที่ยว เลี้ยว ลุ้น” มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Blue Card รับสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ BMW X1 SDrive 18i (Iconic) (บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 1 เอสดไรฟ 18 ไอ (ไอโคนิค)) รางวัล และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,500 รางวัล รวมมูลค่ากว่า ล้านบาท เมื่อซื้อสินค้า หรือใช้บริการร้านค้าในเครือ OR ระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม 2563 – 31 ตุลาคม 2563 ตามเงื่อนไขดังนี้ 

–            เมื่อเติมน้ำมันเชื้อเพลิง ที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto 600 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น PTT Lubricants ที่ PTT Station หรือร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ตั้งแต่  600 บาทขึ้นไป/1 ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ ร้าน Café Amazon ตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป/1 ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป/1 ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ตั้งแต่ 600 บาทขึ้นไป/1 ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ ร้าน Texas Chicken ตั้งแต่ 160 บาทขึ้นไป/1 ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อสินค้าที่ ร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ ตั้งแต่ 80 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ หรือ

–            เมื่อซื้อสินค้าที่ ร้านเพิร์ลลี่ ที ตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ

โดยสามารถรับสิทธิพิเศษจากทั้ง กิจกรรม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเป็นสมาชิก Blue Card ได้ทาง Blue Card Application หรือทางเวบไซท์ www.pttbluecard.com

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า  ททท. ได้ร่วมกับ OR จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ โดยการจัดแคมเปญส่งเสริมตลาดครั้งนี้ เป็นหนึ่งในความร่วมมือที่ ททท. ดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ภายใต้แผนฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ภายหลังการระบาดของ COVID-19 อยู่ในระยะที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ททท. ได้มุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว กล่าวคือ ได้มีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ภายใต้การท่องเที่ยวรูปแบบ New Normal ให้กับสินค้าทางการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานการบริการ และมีมาตรการความปลอดภัยทางสุขอนามัย  เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอันดับแรก ๆ และจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนเป็นกลุ่มขนาดเล็ก ออกแบบการเดินทางด้วยตัวเอง และนิยมขับรถท่องเที่ยว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มผู้ถือบัตรสมาชิก Blue Card ถือเป็นกลุ่มศักยภาพที่เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้

จิราพร กล่าวเพิ่มเติมว่า OR ขอเชิญชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น โดยเดินทางเป็นกลุ่มเล็กด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล และยังต้องให้ความสำคัญกับการรักษาสุขอนามัย รวมทั้งปฏิบัติตนตามแนวทางปกติในรูปแบบใหม่ (New Normal) ที่นอกจากจะเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว ในขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสให้ประชาชนได้ผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากช่วงเวลาลอคดาวน์

ทั้งนี้ นอกจากจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก Blue Card OR ยังได้สนับสนุนพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station 40 แห่งบนเส้นทางสายหลักเป็นจุดแจกคู่มือ SAFETY & HYGIENIC ROADTRIP ของ ททท. ซึ่งเป็นคู่มือการเดินทางที่จะแนะนำแนวทางปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยภายใต้มาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) สำหรับการขับรถท่องเที่ยวในพื้นที่ 5 ภาคทั่วประเทศอีกด้ว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9kHaB
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 09:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน