ธุรกิจ

“ฐิติพงศ์-รัชฎา” พร้อมลุยศึก “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์”


“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมพ์ประเทศไทย 3 สมัยล่าสุดจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซิง ทีม และ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวจาก ตาล เรซิง คอนเนค พร้อมเต็มร้อย ก่อนลุยศึกสองล้อชิงแชมพ์ประเทศไทย โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ 2020” ชี้มั่นใจมาตรการคุมเข้มของ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ กับการดวลความเร็วในรูปแบบใหม่ “นิวนอร์มอล เรศ” เพื่อก้าวผ่านสถานการณ์ COVID-19

นับเป็นปีที่ 6 ของศึกมอเตอร์สปอร์ทรายการนี้ ที่ดำเนินการแข่งขันโดยมีแนวทางเพื่อยกระดับวงการกีฬาความเร็วของไทยให้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี จากชื่อเดิม คือ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ” ซึ่งในปี 2020 ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อรายการว่า “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ” ตามชื่อของผู้สนับสนุนหลักที่มีแนวทางร่วมกันในการผลักดันนักบิดไทยให้ก้าวออกไปสร้างชื่อในระดับสากล

สำหรับ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุเพอร์ไบค์ 2020” สนามแรกจะดำเนินการจัดการแข่งขันในรูปแบบปิด ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าชมเกมในสนาม และเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ แบบนิวนอร์มอล ตามนโยบายของรัฐบาลในการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

5 (14)

 “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมพ์ประเทศไทยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซิง ทีม เปิดเผยว่า “ดีใจมากครับที่เราจะได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง เพราะทุกคนในวงการต่างก็รอคอยช่วงเวลานี้ ทั้ง นักแข่ง, ทีมแข่ง, ผู้สนับสนุน, ผู้จัดการแข่งขัน และแฟนๆ ซึ่งพวกเราทุกคนเข้าใจสถานการณ์ดี และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปสู่สถานการณ์ที่ดีขึ้น”

“ผมเชื่อมั่นกับมาตรฐานการจัดการแข่งขันของ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ มากครับ เพราะตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เราแข่งขันกันภายใต้มาตรการที่รัดกุมในสนาม และเจ้าหน้าที่ทุกส่วนก็ยกระดับจากการทำงานในระดับโลกทั้ง MotoGP และเวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ ทำให้มั่นใจว่า ภายใต้สถานการณ์ของ COVID-19 เราจะผ่านมันไปได้อย่างราบรื่น” ฐิติพงศ์ กล่าวถึงความเชื่อมั่นใจการจัดการแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ

ขณะเดียวกัน แชมพษประเทศไทย 3 สมัยติดต่อกัน ยังกล่าวถึงความพร้อมว่า “ตอนนี้เราค่อนข้างพร้อมมากครับ เพราะมีเวลาในการเตรียมรถแข่งมากพอสมควร แม้จะไม่ได้ลงสนามแต่การทดสอบต่างๆ ก็ดำเนินไปด้วยดี ขณะที่รถแข่งก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ส่วนตัวผมเองฟิทซ้อมร่างกายอย่างต่อเนื่องครับ ฟิทสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ รวมถึงทีมงาน คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซิง ทีม ที่กระหายอย่างมากในการลงสนาม ดังนั้น ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะลงป้องกันแชมพ์ในปีนี้”

6 (8)

ด้าน “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวไทยจาก ตาล เรซิง คอนเนค ยอมรับว่าการระบาดของ “COVID-19” สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากให้แก่การเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในปี 2020 แต่ก็เตรียมความพร้อมอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

“ตอนนี้เรากลับมาเตรียมความพร้อมกันแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็มแล้วค่ะ ทั้งเรื่องของการพัฒนารถแข่ง ที่แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะต้องเว้นระยะไปพอสมควร แต่เมื่อสถานการณ์กลับมาปกติแล้ว ก็กลับมาทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันสนามแรกใน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์” ยอดนักบิดสาวเผย

“ส่วนสภาพร่างกายของตาลก็เต็มร้อย เพราะช่วงที่ผ่านมาเราฟิทร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการเข้ายิม และการฟิทซ้อมด้านต่างๆ ถือว่าพร้อมมากสำหรับการแข่งขันสนามแรกค่ะ”

โดย รัชฎา กล่าวถึงการแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ สนามแรกว่า “ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายของทุกคนในวงการมอเตอร์สปอร์ทค่ะ เพราะเรา คือ กีฬาชนิดแรกๆ ที่ประเดิมการแข่งขันกัน แต่ส่วนตัวแล้ว ตาลเชื่อมั่นในศักยภาพของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท อย่างเต็มที่ ว่าจะดำเนินการแข่งขันไปอย่างราบรื่น ในฐานะนักกีฬา ตาล และทีม พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่”

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในด้านการรับมือกับ COVID-19 โดยเป็นจังหวัดแรกๆ ที่มีการปิดเมือง และเป็นจังหวัดแรกๆ ที่พร้อมเปิดเมือง เมื่อทางภาครัฐมีมาตรการผ่อนปรน ส่วนการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ทาง สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ จะมีการตั้งจุดคัดกรองตั้งแต่ทางเข้าสนาม เพื่อให้ทุกคนลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน ไทยชนะ พร้อมทั้งจุดบริการแอลกอฮอลเจลล้างมือ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในพื้นที่ส่วนกลาง โดยทำสัญลักษณ์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมทราบ

นอกจากนี้ นักแข่ง, ทีมแข่ง และผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ต้องสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หรือ Face Shield ตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม รวมถึงการจัดเตรียมชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้พนักงานสวมใส่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวันระหว่างมีการจัดการแข่งขัน จัดทำป้ายประกาศให้ความรู้ มีการแยกถังขยะติดเชื้อออกจากถังขยะประเภทอื่นๆ เพื่อใช้ทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว หลังจบการแข่งขันจะมีการเก็บข้อมูล และติดตามผู้เข้าใช้งานพื้นที่สนามแข่งขัน หากพบผู้ป่วย หรือผู้ที่มีอาการเข้าได้กับเกณฑ์สอบสวนโรค ต้องจัดให้มีขั้นตอนติดต่อ หรือประสานงานการส่งมอบให้หน่วยงานสาธารณสุขต่อไป

สำหรับ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ 2020 จะแข่งขันทั้งสิ้น 5 รุ่น ได้แก่ ซูเพอร์ไบค์ 1,000 ซีซี, ซูเพอร์สตอค 1,000 ซีซี, ซูเพอร์สปอร์ท 600 ซีซี, ซูเพอร์สปอร์ท 400 ซีซี และสปอร์ท พโรดัคชัน 400 ซีซี โดยจะดวลความเร็ว 4 สนาม ตลอดทั้งปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ สามารถชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางออนไลน์ ไลฟ์ สตรีมิง เพจ BRIC Superbike

ตารางแข่งขัน โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2020

* สนามแรก วันที่ 1-2 สิงหาคม

* สนามที่ 2 วันที่ 5-6 กันยายน

* สนามที่ 3 วันที่ 26-27 กันยายน

* สนาม 4 วันที่ 17-18 ตุลาคม

แฟนความเร็วติดตามชมทางโทรทัศน์ผ่านทาง True4U Digital free tv ช่อง 24 และระบบ Online live streaming ทาง facebook ของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟศบุคแฟนเพจ BRIC Superbike------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู็ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/akmmk
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน